Cách đo cửa kính cường lực nhanh chóng, chính xác nhất

Hướng dẫn đo cửa kính cường lực chính xác, nhanh chóng, cách sử dụng thước lỗ ban trong khi đo thông thủy sao cho phù hợp, cách chọn kích thước đẹp theo phong thủy trong thi công và thiết kế cửa kính.

“Lê Gia cho mình hỏi cách đo cửa kính như thế nào để chính xác và hiệu quả nhất?” Anh Trọng – Sơn Tây 

Cách đo cửa kính cường lực sao cho hiệu quả, nhanh chóng giảm thiểu sai sót là yếu tố rất quan trọng trong khi thi công lắp đặt cửa kính để đảm bảo thẩm mỹ và tiến độ, khâu khảo sát đo đạc mang yếu tố quyết định rất cao đến chất lượng hoàn thiện cửa bộ cửa kính.

Sau đây Lê Gia xin trả lời anh Trọng cũng như toàn thể Quý khách hàng đã và đang thắc mắc những việc tương tự như trên.

Cách đo cửa kính cường lực chính xác nhất

Theo các chuyên gia hàng đầu về thi công lắp đặt cửa kính cường lực tại Lê Gia, khi đi đo cửa kính nếu có thể hãy mang, trang bị máy Laser đo cao độ, rọi độ lệch của tường, thước mét và Laser đo khoảng cách.

Việc kiểm tra độ lệch cao độ sàn và độ nghiêng của tường xây là cực kỳ quan trọng, tất cả những vấn đề này ảnh hưởng rất nhiều đến khi thi công lắp đặt.

Phải xác định rõ vị trí lệch khi ra bản vẽ, lệch trên hay lệch dưới, kích thước lệch cụ thể, để khi nhà máy cắt kính đảm bảo không bị nhầm lẫn dẫn đến việc lắp đặt bị sai sót.

Thước đo cửa kính cường lực

cach do cua kinh cuong luc
Thước đo cửa kính cường lực

Thước đo cửa kính tại Lê Gia hay sử dụng là thước Laser đo khoảng cách và thước mét, việc sử dụng 2 loại thước có ý nghĩa rất quan trọng, vì thước đo khoảng cách Laser nếu đặt lệch hay không để ý điểm setup đầu đo ban đầu của thước sẽ không chính xác.

Sử dụng thước Laser: cài đặt điểm đo ban đầu của thước tùy theo vị trí đo, xem có bị vướng không mà cài đặt đo theo đầu thước hoặc đế thước, lưu ý giọt nước cân bằng để đảm bảo máy được giữ thẳng và theo phương ngang, để kết quả đo được chính xác nhất.

Sử dụng thước mét để đo lại toàn bộ kích thước Laser đã đo, việc kiểm tra lần 2 này rất quan trọng, với những kỹ thuật tại Lê Gia khi đi đo đạc và khảo sát công trình điều này là hoàn toàn bắt buộc.

Lựa chọn thước đo cửa kính cường lực theo phong thủy

Cách đo cửa kính cường lực
Lựa chọn thước đo cửa kính cường lực

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thước lỗ ban để đo kích thước, tuy nhiên có 3 phiên bản chính và mỗi loại có những công năng và cách đo khác nhau, nếu không sử dụng đúng loại thước đo sẽ không cho kết quả đúng dẫn đến việc lệch lạc, sai số đo.

Thước lỗ ban 52cm

Dùng để đo các khối rỗng, các kích thước đo lọt lòng, khoảng cách thông thủy như: cửa đi, cửa sổ, ô thoáng… được sử dụng rất phổ biến.

Thước lỗ ban 42,9cm

Dùng để đo các khối đặc, đo phủ bì như các loại đồ nội thất, kích thước giường tủ, bệ bếp, bàn , kệ sử dụng nhiều trong thiết kế và thi công nội thất.

Thước lỗ ban 39cm

Dùng để đo các kích thước âm trạch như mồ mả, tiểu, quách, được sử dụng đo kích thước bàn thờ.

Với một sự bất cẩn nhỏ nào cũng có thể gây ra những vấn đề không hay cho dù đó là vô tình, vì vậy nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ kích thước từng loại thước để đảm bảo sự chính xác tránh việc gây mất thời gian thi công cũng như tiền bạc một cách vô lý.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc đo đạc cửa kính một cách chính xác nhất.

5/5 - (12 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *