Trang chủ » Sàm sỡ trong thang máy: Thứ trưởng Công an đề xuất lắp cửa kính thang máy

Sàm sỡ trong thang máy: Thứ trưởng Công an đề xuất lắp cửa kính thang máy

Gần đây có rất nhiều vụ sàm sỡ trong thang máy, đặc biệt có liên quan đến những người có học vị cao và từng giữ những vị trí lãnh đạo quan trọng.Vấn đề bị sàm sỡ trong thang máy nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, bởi đó không phải là vấn đề của riêng ai, riêng cá nhân nào mà làm vấn đề suy đồi về đạo đức đáng nên án và phê phán

Gần đây có rất nhiều vụ sàm sỡ trong thang máy, đặc biệt có liên quan đến những người có học vị cao và từng giữ những vị trí lãnh đạo quan trọng.

Vấn đề bị sàm sỡ trong thang máy nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, bởi đó không phải là vấn đề của riêng ai, riêng cá nhân nào mà làm vấn đề suy đồi về đạo đức đáng nên án và phê phán.

sàm sỡ trong thang máy - thứ trưởng đề xuất lắp cửa kính thang máy
Sàm sỡ trong thang máy – Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương đề xuất lắp cửa kính thang máy( Theo vietnamnet.vn)

Theo thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương, bộ luật Hình sự quy định rất rõ các hành vi xâm hại đối với từng độ tuổi: dưới 14 tuổi, dưới 16 tuổi và dưới 18 tuổi.

Tăng hình phạt

Các hành vi sàm sỡ trong thang máy là vi phạm lạm dụng hay xâm phạm tới quyền lợi của phụ nữ và trẻ em phải được xử lý nghiêm khắc, đặc biệt là với trẻ vị thành niên.

Phải có hình phạt nặng và nghiêm khắc với những hành vi vi phạm, đặc biệt là các hành vi tái phạm phải có mức phạt có tính răn đe cao để tranh gây hoang mang cho dư luận.

Cải tạo hệ thống thang máy

Thang máy tốt nhất nên được lắp đặt camera và cửa kính cường lực, nên lắp cửa kính cho thang máy là rất cần thiết như nhiều nước đang áp dụng, rất thẩm mĩ và an toàn.

Khi sử dụng thang máy có cửa kính thì người bị kẹt trong thang, hay các trường hợp khẩn cấp cũng dễ xử lý vì có thể quan sát được trong thang.

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã cửa thang máy sử dụng kính cường lực  với giá thành hợp lý được kính cường lực Lê Gia cung cấp, việc sử dụng sản phẩm này là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Nên thống kê số vụ sàm sỡ và làm công tác tuyên truyền

Nên có thống kê số vụ sàm sỡ trong thang máy, việc xâm phạm trẻ em và phụ nữ để có đánh giá cụ thể và đặc biệt là hành vi dâm ô với trẻ em dưới 16 tuổi.

Những vụ việc xảy ra gần đây làm dự luận rất lo lắng, nên phải có công tác tuyên truyền và giáo dục ngay từ bây giờ để tránh những sự việc như vậy xảy ra, đó là hành vi suy đồi về đạc đức.

Vụ việc sàm sỡ cũng là lời cảnh tinh cho mọi người đặc biệt những người đang sống tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng, vì vậy hãy đòi quyền lợi lên tiếng trước khi bị xảy ra sự vụ mới được đưa ra ánh sáng thì đã gây nên bao tổn thương cho  người bị hại. Hãy sử dụng những biện pháp phòng tránh bảo vệ thân thể của trẻ em phụ nữ những người thân yêu của mình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *