Quy trình thi công và lắp đặt vách kính nhà tắm như thế nào?

Đặc điểm nổi bật của vách kính nhà tắm là gì? Sử dụng và lắp đặt vách kính nhà tắm có tạo được cảm giác rộng thông thoáng cho căn phòng.

Vách tắm kính hiện nay là sản phẩm đang được ứng dụng phổ biến dành cho những công trình kiến trúc hiện đại. Có rất nhiều gia đình lựa chọn và sử dụng vách kính nhà tắm để tạo nên sự khác biệt, nhờ vào sự đa dạng mẫu mã và kích thước của vách kính cường lực. Vậy đặc điểm nổi bật của vách kính nhà tắm là gì? Cùng đọc bài viết chia sẻ dưới đây để đi tìm hiểu về vách kính nhà tắm, phòng tắm kính chất lượng.

Các tính năng nổi bật của vách kính phòng tắm cường lực

+ Sử dụng vách kính phòng tắm khi đóng mở cửa sẽ không gây ra tiếng ồn và không chiếm nhiều diện tích không gian, giúp các gia đình có diện tích nhỏ tiết kiệm được rất nhiều không gian.

vách kính nhà tắm

+ Đặc tính trong suốt của vách kính phòng tắm giúp cho tầm nhìn không bị hạn chế, đồng thời tạo được cảm giác rộng thông thoáng cho căn phòng, giúp cho phòng luôn được khô  ráo và sạch sẽ nhất.

+ Vách tắm kính cho phòng tắm không bám bẩn và không có nhiều góc cạnh nên rất thuận tiện, an toàn trong quá trình sử dụng.

+ Sản phẩm vách kính đối với phòng tắm còn khiến cho không gian căn phòng trở nên sang trọng hơn mà vẫn đảm bảo kiến trúc tổng thể vốn có.

Các bước thi công và lắp đặt vách tắm kính

Bước 1: Khảo sát vị trí cần lắp đặt

Trước tiên, bạn cần khảo sát được vị trí lắp đặt vách kính cho không gian phòng tắm. Kiểm tra vị trí liên kết giữa kính và sàn, tường có bị nghiêng vặn không. Nếu ở tầng 2 trở lên thì xem có đưa kính lên được đó không, đưa lên bằng thang bộ hay thang máy. Đối với trung tâm thương mại, khu đô thị cao cấp xem giờ được vận chuyển hàng hóa để có thể chủ động được công việc.

Bước 2: Thống nhất phương án thi công với chủ nhà

Khi đã hoàn thành việc khảo sát và lựa chọn được phương án phù hợp nhất bạn nên chắc chắn về quyết định của mình để quá trình thi công lắp đặt an toàn, chất lượng, tính thẩm mỹ cao.

Bước 3: Đo đạc các kích thước chính xác

Bước đo đạc và xác định được kích thước của vách kính nhà tắm là bước quan trọng nhất. Để giúp cho công trình kiến trúc hoàn hảo bạn cần tiến hành việc đo đạc các kích thước và góc độ vị trí cần lắp đặt vách tấm kính nhà tắm chuẩn xác nhất. Đo kích thước chính xác để mua và lắp đặt được vách kính cho nhà tắm phù hợp, tránh trường hợp thừa thiếu. Kính cường lực không thể cắt, khoan khoét nếu mà thừa hoặc thiếu chỉ còn cách bỏ tấm kính đó đi như vậy thì tốn kém tiền bạc và công sức.

vách kính nhà tắm

Bước 4: Lựa chọn vật tư

Vách tắm kính phòng tắm phổ biến trên thị trường hiện gồm có 3 loại chính để người dùng lựa chọn:

– Vách kính làm bằng Meka: Loại này có giá thành rẻ nhất vì độ mỏng manh cùng thời gian sử dụng khá ngắn.

Vách kính ngăn phòng tắm cường lực (có độ dày 8 -12mm): Vách kính cường lực là vật liệu được đánh giá về chất lượng tốt nhất và có độ bền cao, đặc biệt đảm bảo an toàn cho người dùng khi xảy ra hiện tượng vỡ kính.

– Vách kính an toàn 2 lớp: Đối với dòng sản phẩm này được sản xuất từ chất liệu kính an toàn. Hai tấm kính dán lại với nhau bằng keo chuyên dụng. Khi bị vỡ kính, các mảnh vỡ sẽ kết dính lại với nhau nhờ lớp keo dính ở giữa nên sẽ làm hạn chế việc gây thương tích cho người dùng.

vách kính nhà tắm

Bước 5: Tiến hành lắp đặt

– Lắp đặt kẹp trên và kẹp dưới của vách tắm kính phòng tắm để cố định, khi lắp đặt cần lưu ý không được để giữa hai tấm kính có khe hở.

– Lắp đặt khung cho vách kính: Nếu như bạn có nhu cầu lắp đặt khung cho vách kính thì có thể tiến hành thiết kế thêm phần khung viền. Loại khung bằng nhôm hoặc bằng inox 304 rất thích hợp để làm khung viền cho vách kính phòng tắm.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới mọi người đặc điểm nổi bật của vách kính nhà tắm và cách lắp đặt vách kính. Hy vọng rằng, với những chia sẻ đó sẽ giúp cho mọi người lựa chọn và sử dụng vách kính an toàn nhất.

Sản phẩm liên quan

Trả lời

(*)

Không có phản hồi

Facebook

error: Content is protected !!