Cách lắp cửa lùa kính cường lực đơn giản tại nhà

Dù là loại cửa đã trở lên thông dụng nhiều trong thời đại hiện nay nhưng cách lắp đặt cửa lùa kính đơn giản tại nhà vẫn chưa được nhiều người biết đến. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm cách lắp cửa lùa kính cường lực nhé!

cách lắp cửa lùa kính cường lực

Bước 1: Bắn nẹp nhôm lên đường tia đã kẻ sẵn

cách lắp cửa lùa kính cường lựcThực hiện lắp cửa lùa kính cường lực theo sơ đồ phác thảo

Để có thể thực hiện quá trình lắp cửa lùa kính cường lực tốt nhất, bạn nên vẽ phác thảo sơ đồ lắp trước khi bắt đầu. Chú ý rằng, khi đã đánh dấu các đường kẻ theo sơ đồ phác thảo, bạn tiến hành bắn nẹp nhôm lên đường tia đã kẻ sẵn. Hãy cẩn thận và tỉ mỉ trong bước bắn này, bước bắn sẽ phần nào quyết định đến sự thẩm mỹ của cửa lùa kính cường lực khi đã lắp đặt xong.

Bước 2: Gắn fix vào cửa và đo chiều rộng

Khi đã bắn nẹp nhôm theo sơ đồ thành công, bạn bắt đầu gắn 2 tấm fix vào cửa và đo chiều rộng trên, dưới của cửa lùa kính cường lực. Với cách lắp cửa lùa kính cường lực đơn giản tại nhà này, bạn cần đo chuẩn xác chiều rộng bên trên và bên dưới của cửa sao cho cả trên và dưới đều bằng nhau. Nếu không có sự chuẩn xác khi đo đạc, tuổi thọ của cửa sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Bước 3: Đo chiều dài của cửa lùa kính cường lực

cách lắp cửa lùa kính cường lực LGCửa lùa kính cường lực khi đã được lắp đặt thành công

Khác với chiều rộng của cửa, cần sự chuẩn xác nhất định, khi đo chiều dài của cửa, bạn có thể để chênh lệch nhẹ một chút. Tuy nhiên, sự chênh lệch ở đây là sự chênh lệch không đáng kể và bạn nên hạn chế tối đa mức chênh lệch của cửa khi tiến hành lắp đặt cửa lùa kính cường lực.

Bước 4: Cố định các fix đã có và lắp đặt trên nền cửa có sẵn

Khi đã thực hiện đo các số liệu cần thiết cho cách lắp đặt cửa lùa kính cường lực trên, bạn cố định các fix đã có trên nền cửa vào. Các fix này là các fix được tạo ra dùng để cố định, duy trì các điểm cần thiết nhất của cửa lùa kính cường lực.

Cố định các fix chắc chắn xong, bạn tiến hành lắp đặt những phần còn lại của cửa như thanh trượt inox, khóa,… Đặc biệt, bạn nên kiểm tra bắt khoa trước khi bắt đầu đưa cửa  lùa kính cường lực vào sử dụng.

Qua bài viết về cách lắp cửa lùa kính cường lực đơn giản tại nhà trên, hy vọng bạn đã có thể thực hiện lắp đặt cửa cho căn nhà thân yêu của mình. Hãy chuẩn bị những vật dụng cần thiết và bắt đầu lắp đặt ngay nhé!

Xem thêm:

Báo giá cửa kính cường lực giá rẻ

Báo giá cửa kính lùa cường lực giá rẻ

Cửa kính lùa treo 10×30

Cửa kính lùa xếp

Bản vẽ cửa lùa cửa kính cường lực

 

Đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *