Cấu tạo bản lề cửa kính cường lực, thủy lực Lê Gia cung cấp

Cửa kính cường lực là loại cửa kính được ứng dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến hiện nay nhờ độ bền cao, khả năng chống chịu tốt trước những điều kiện tác động từ môi trường bên ngoài, đặc biệt là từ những va đập trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, để có thể thi công, lắp đặt loại cửa kính này một cách chính xác, đẹp mắt và bảo quản chất lượng của cửa kính trong thời gian lâu dài, chúng ta cần phải nắm được cấu tạo bản lề cửa kính cường lực.

Để đảm bảo thi công, lắp đặt cửa kính cường lực Lê Gia cũng như sử dụng loại cửa này 1 cách khoa học, chính xác, chúng ta cần phải nắm cấu tạo bản lề cửa kính cường lực để phần nào hiểu được cơ chế hoạt động cũng như tính năng của nó.

Cửa kính cường lực là loại cửa kính được ứng dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến hiện nay nhờ độ bền cao, khả năng chống chịu lực tốt trước những điều kiện tác động từ môi trường bên ngoài, đặc biệt là từ những va đập mạnh trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, để có thể thi công, lắp đặt loại cửa kính này một cách chính xác, đẹp mắt và bảo quản chất lượng của cửa kính trong thời gian lâu dài, chúng ta cần phải nắm được cấu tạo bản lề cửa kính cường lực. Bản lề cửa kính cường lực đa dạng về chất lượng cũng chính vì vậy mà cần tìm hiểu cấu tạo để phân biệt bộ bản lề sử dụng lâu bền. Chi tiết cùng tìm hiểu qua bài viết sau

cấu tạo cửa kính cường lực
cấu tạo cửa kính cường lực

1. Những thông tin chung về kính cường lực

Cửa kính cường lực là một loại cửa được làm từ kính cường lực. Kính cường lực là loại kính thông thường đã được tôi nhiệt lên đến ngưỡng xấp xỉ 700 độ C và cho làm nguội nhanh bằng khí mát. Chính vì thế, bề mặt kính có sức căng cao, chịu lực, chịu va đập mạnh và nhiệt rất tốt.

Kính cường lực gồm 2 loại cơ bản là kính bán cường lực và kính cường lực hoàn toàn, đặc trưng với mức độ chịu lực cao hay thấp khác nhau. Tùy thuộc vào loại kính khách hàng lựa chọn.

Kính bán cường lực sức chịu lựa chỉ bằng 1 nửa so với kính cường lực hoàn toàn, tuy nhiên với kính bán cường lực được ứng dụng cho những công trình cần độ thẩm mỹ cao như dùng kính uốn cong thì bắt buộc chỉ sử dụng được kính bán cường lực

Xem thêm: Công dụng khóa cửa kính cường lực

2. Cấu tạo bản lề cửa kính cường lực

Bản lề cửa kính cường lực bao gồm:

– Vít lắp bản lề (gồm có 3 con vít)

– Vít cố định bản lề (gồm có 1 con vít)

– Vít vừa dùng cố định vừa nâng đuôi bản lề (gồm có 2 con vít)

– Bulông để định vị bản lề (gồm có 2 con bulông)

cau tao cua kinh cuong luc
cau tao cua kinh cuong luc

3. Cách chỉnh bản lề cửa kính cường lực

Để chính bản lề của cửa kính cường lực, trước tiên hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bao gồm 1 chiếc tua vít có 4 cạnh, 1 chiếc tua vít có 2 cạnh, 1 bộ lục giác và 1 chiếc cờ lê cỡ 10-12.

Bước 1: Bạn lấy tua vít 4 cạnh để tháo 3 con vít số 1 ra. Sau đó, tháo nắp inox của bản lề ra.

Bước 2: Bạn dùng tua vít 2 cạnh vặn vít số 2 theo chiều kim đồng hồ 1 vòng rồi đóng cửa vào để đánh giá xem tốc độ của cửa đã chậm lại như ý muốn hay chưa.

Trường hợp cửa kính cường lực vào chậm từ từ rồi bạn muốn khi đóng cửa lại, cửa sẽ dừng lại 1 nhịp ở góc 30 độ thì bạn dùng tua vít vặn van số 3 vào theo chiều kim đồng hồ, sau đó hãy thử đóng cửa vào. Nếu chưa được như  mong muốn thì bạn hãy tiếp tục vặn cho đến khi cửa đóng chậm lại như ý muốn là hoàn thành.

Đơn vị thi công lắp đặt

Nếu bạn không có kính nghiệm hay không có đồ nghề cũng không nên cố chỉnh sửa thay vào đó hãy liên hệ đơn vị sửa cửa kính cường lực có uy tín hoặc đơn  vị bạn thi công lắp đặt để chỉnh sửa đúng với yêu cầu mong muốn của bạn. Tránh trường hợp tự sửa dẫn đến hỏng hóc không đáng có, gây tốn kém chi phí cũng như thời gian gia chủ.

Trên đây là 1 số thông tin về ưu điểm cũng như cấu tạo bản lề cửa kính cường lực và cách chỉnh bản lề cơ bản cho loại kính này mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Trong trường hợp bạn có nhu cầu được hỗ trợ sửa chữa, khắc phục các sự cố này, có thể liên hệ trực tiếp với cửa kính cường lực Lê Gia.

Với bề dày kinh nghiệm lắp đặt và thi công kính cường lực, Lê Gia mong muốn sẽ mang đến cho Quý khách hàng thêm nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa. Kính chúc Quý khách hàng có một ngày làm việc mới tràn đầy năng lượng.

 

5/5 - (30 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *