4 Lưu ý quan trọng khi chọn kích thước cửa nhôm nhà vệ sinh

Chọn kích thước cửa nhôm nhà vệ sinh là công việc không đơn giản như nhiều người nghĩ.

Chọn kích thước cửa nhôm nhà vệ sinh là công việc không đơn giản như nhiều người nghĩ. Trước khi đưa ra quyết định, bạn cần phải lưu ý rất nhiều điều để đảm bảo cửa nhà vệ sinh sau khi hoàn thiện có thể đảm bảo tính thẩm mỹ, sự thuận lợi trong quá trình sử dụng.

kích thước cửa nhôm nhà vệ sinh
Kích thước cửa nhôm nhà vệ sinh chuẩn nên chọn

Kích thước cửa nhôm nhà vệ sinh phổ biến hiện nay

Kích thước cửa nhôm nhà vệ sinh sẽ có sự lựa chọn đa dạng tùy theo diện tích của mỗi phòng. Điển hình như:

  • Đối với kích thước cửa sẽ dao động từ 0.7m – 0.9m. Kích thước lọt lòng lỗ ban của cửa tính theo chiều ngang thường là khoảng 0.69m – 0.81m.
  • Đối với kích thước chiều cao nhà vệ sinh sẽ thường được làm cao bằng cửa phòng ngủ. Theo đó, kích thước phổ biến sẽ từ 2m – 2.35m.
  • Đối với trường hợp cửa nhà vệ sinh kết hợp thêm tính năng bông gió ở cửa trên thì chiều cao cửa sẽ được cộng thêm từ 0.3m – 0.45m. Theo đó, chiều cao của cửa thiết kế theo kiểu này sẽ từ 2.55m – 2.62m.
kich thuoc cua nhom phong ve sinh

4 Lưu ý khi chọn kích thước cửa nhôm nhà vệ sinh

Khi chọn kích thước cửa nhôm nhà vệ sinh; bạn cần lưu ý đến một vài thông tin quan trọng sau. Điều này sẽ giúp bạn có được thiết kế cửa với kích thước hoàn hảo, hợp lý nhất.

  • Thứ nhất, trường hợp cửa nhà vệ sinh gần với cửa phòng ngủ (nhà vệ sinh trong phòng ngủ) thì nên chọn chiều cao cửa nhà vệ sinh bằng chiều cao cửa phòng ngủ. Điều này sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ chung cho tổng quan không gian sống. Nếu cửa nhà vệ sinh thấp hơn hay cao hơn cửa phòng ngủ sẽ khiến không gian trở nên lệch đi, thiếu sự cân đối.
  • Thứ hai, không nên thiết kế nhà vệ sinh với kích thước quá nhỏ. Như vậy, trong quá trình sinh hoạt hay sử dụng sẽ rất bất tiện. Đặc biệt là khi bạn muốn mang vật dụng cồng kềnh ra hoăc vào nhà vệ sinh sẽ rất khó khăn.
  • Thứ ba, bạn cũng không nên thiết kế kích thước cửa nhôm nhà vệ sinh quá lớn so với nhu cầu. Lựa chọn này vừa chiếm diện tích không gian sống lại tăng chi phí vật liệu trong quá trình thiết kế cửa. Đặc biệt, nhôm là loại vật liệu có giá thành không phải là rẻ.
  • Thứ tư, khi chọn kích thước để thiết kế cửa nhà vệ sinh, bạn cũng cần cân nhắc đến yếu tố phong thủy. Đây là điều rất nhiều người thường bỏ qua trong quá trình thiết kế, thi công cửa nhà vệ sinh. Nhưng thực tế thì yếu tố kích thước, hướng cửa nhà vệ sinh lại quyết định không ít đến sự bình an, thịnh vượng của gia đạo.

Xem thêm bài viết: Kích thước cửa phòng ngủ nhôm kính

Trên đây là những thông tin mà bạn cần lưu ý khi chọn kích thước cửa nhôm nhà vệ sinh. Chúng tôi tin, những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết được nên lựa chọn cửa nhà vệ sinh với kích thước như thế nào là thích hợp nhất. Ngoài ra, chất liệu nhôm được sử dụng cũng cần được cân nhắc kỹ. Nhôm phải có độ bền cao, khả năng chống oxy hóa tốt để cửa nhà vệ sinh có được độ bền, tính thẩm mỹ theo thời gian.

5/5 - (7 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *