Kính 1 chiều là gì ? Tìm hiểu về kính 1 chiều

Kính 1 chiều là sản phẩm kính cao cấp, bản chất là 1 biến thể của kính điện thông minh Legaro, với cấu tạo đặc biệt là kính gương và màng phim điện thông minh 1 chiều, cho phép ánh sáng truyền qua 1 chiều và phản xạ gần như hoàn toàn ở chiều ngược lại.

Thông thường khi hỏi về kính 1 chiều, chắc chắn các bạn sẽ nhận được các câu trả lời tương tự như:”Nếu như kính cường lực thông thường cho phép chúng ta nhìn hai chiều thì kính cường lực 1 chiều chỉ cho phép nhìn từ 1 phía mà thôi. Kính cường lực 1 chiều hiểu đơn giản nhất là loại kính cường lực nhưng chỉ có thể nhìn được 1 chiều từ trong ra ngoài mà thôi chứ không thể nhìn 2 chiều như các kính cường lực thông thường.”

Nhưng nó chưa phải là câu trả lời đúng và thực tế nó không là như vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá kính 1 chiều thực chất là như thế nào trong các nội dung dưới đây.

Kính 1 chiều là gì ?

Kính 1 chiều là sản phẩm kính cao cấp, bản chất là 1 biến thể của kính điện thông minh Legaro, với cấu tạo đặc biệt là kính gương và màng phim điện thông minh 1 chiều, cho phép ánh sáng truyền qua 1 chiều và phản xạ gần như hoàn toàn ở chiều ngược lại.

Tôi sẽ tạm gọi như sau để các bạn dễ hình dung, mặt phản xạ (gọi là bên ngoài) mặt kính nhìn qua được (gọi là bên trong)

Cơ chế hoạt động của kính 1 chiều như sau: khi cấp điện cho kính: bên trong nhìn ra ngoài là kính, bên ngoài nhìn vào trong là gương, tuy nhiên mức độ còn tuỳ thuộc vào cường độ ánh sáng khu vực sử dụng.

Khi không cấp điện cho kính (khi mất điện) bên trong không nhìn được ra ngoài (tấm kính sẽ như 1 vách ngăn không thể nhìn qua), bên ngoài nhìn vào trong là gương.

Cho nên, kính 1 chiều chỉ có tác dụng 1 chiều khi được cấp điện.

Sự khác biệt của kính 1 chiều và kính phản quang ?

Rất nhiều người hiểu sai và không thể phân biệt được kính 1 chiều và kính phản quang, kính phản quang hiện nay tại Việt Nam rất nhiều đơn vị cung cấp và có nhiều màu sắc, nhiều đơn vị thương mại kính gọi nó là  kính 1 chiều và bán cho khách hàng với tên gọi như thế.

Kính phản quang: được cấu tạo đơn giản là tráng lớp phản quang lên bề mặt kính, bên trong nhìn ra ngoài là kính, bên ngoài nhìn vào trong cũng là kính, tuy nhiên bên ngoài nhìn vào trong rõ hay không rõ tuỳ theo cường độ ánh sáng môi trường và mấu chốt là KHÔNG LOẠI BỎ ĐƯỢC 1 HƯỚNG NHÌN, hay nói cách khác là không thể gọi kính phản quang là kính 1 chiều.

Kính 1 chiều: được cấu tạo bởi 2 lớp kính trong đó có 1 lớp kính gương và 1 lớp film điện 1 chiều, bên trong nhìn ra ngoài là kính, bên ngoài nhìn vào trong là gương, và khả năng loại bỏ hướng nhìn từ ngoài vào là trên 95%.

Cấu tạo của kính 1 chiều

Khi các bạn cần tư vấn về kính 1 chiều, có câu trả lời nào làm các bạn cảm thấy yên tâm và hài lòng không, hay chỉ là các câu trả lời được cóp nhặt trên Google

Kính 1 chiều bản chất là 1 biến thể của kính điện Legaro, được cấu tạo bởi các thành phần chính: kính gương, màng film điện 1 chiều PDLC, keo EVA liên kết.

Màng film điện PDLC được kẹp giữa 2 lớp kính để đảm bảo không bị va chạm cơ học gây ra trầy xước hoặc chết điểm cục bộ, lớp kính gương giúp tạo nên hiệu ứng 1 chiều hoàn hảo hơn, tại sao tôi lại nói như vậy, bởi vì phôi kính gương chỉ khi kết hợp với film điện 1 chiều mới có thể mang lại hiệu ứng 1 chiều, 2 lớp kính và lớp film 1 chiều được dán lại để tạo nên 1 thể duy nhất.

Độ dày sau dán thông thường được sử dụng là 11.5mm hoặc 13,5mm

Đơn vị duy nhất tại Việt Nam sản xuất kính 1 chiều

Hiện nay tại Việt Nam, kính điện Legaro là đơn vị duy nhất sản xuất và đưa vào sử dụng thành công kính 1 chiều ở nhiều hạng mục công trình thực tế.

Lê Gia là đơn vị phân phối kính 1 chiều Legaro với nhiều ưu đãi nhất hiện nay, khi tìm hiểu và quan tâm sản phẩm, các bạn sẽ được tưu vấn hoàn toàn miễn phí để hiểu đúng và đầy đủ nhất về sản phẩm, để có thể thiết kế và ứng dụng sản phẩm vào các hạng mục công trình sao cho phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *