Kính dán an toàn là gì ? Tìm hiểu về kính dán an toàn

Kính dán an toàn là loại kính được sử dụng nhiều trong các hạng mục thi công cửa kính, vách kính kết hợp với khung nhôm như vách cửa nhôm Xingfa, Việt Pháp…

Kính dán an toàn đã và đang được sử dụng nhiều trong thực tế cho các công trình xây dựng, thiết bị công nghiệp như vách kính, cửa kính ô tô, kính chống đạn, nhà ở, chung cư, văn phòng, khách sạn….Cùng Lê Gia Glass tìm hiểu về kính dán an toàn để có cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm này nhé.

kinhdanantoan3 1

Kính dán an toàn tránh rủi ro trong xây dựng

Kính dán an toàn là gì ? Tìm hiểu về kính dán an toàn

Kính dán an toàn là loại kính chịu lực được tạo nên từ hai hay nhiều lớp kính, giữa các lớp kính có màng phim PVB, có thể sử dụng kính cường lực dán lại với nhau nên có thể có tên gọi khác là kính dán an toàn cường lực, trong thực tế xây dựng đa phần các màng phim PVB có độ dày 0,38mm được sử dụng nhiều nhất.

Kính dán an toàn có tác dụng an toàn rất tốt, khi kính bị vỡ các mảnh vỡ không rơi vụn ra mà dính lại trên màng phim PVB, tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do có màng phim rất chắc chắn khi gia công cắt kính phải cắt 2 mặt mới được do đó nó còn có tác dụng chống trộm rất tốt, khi bị tác động ngoại lực bên ngoài làm vỡ lớp kính ngoài thì vẫn không thể xâm nhập qua được.

kinhdanantoan2
Kính dán an toàn 2

Phân loại kính an toàn

Trong lĩnh vực xây dựng, tồn tại hai loại kính an toàn phổ biến: Kính nhiều lớp và Kính cường lực. Thông thường, mọi người thường gọi kính an toàn nhiều lớp là kính an toàn, trong khi kính cường lực thường được gọi là kính cường lực, để phân biệt giữa hai loại kính này. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là cả hai biến thể đều được phân loại là kính an toàn, sở hữu các thuộc tính cấu trúc riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo an toàn như nhau trong quá trình sử dụng.

Kính dán an toàn
Kính dán an toàn nhiều lớp cường lực hay còn gọi là kính dán an toàn nhiều lớp là loại kính cường lực được cấu tạo từ hai lớp kính được kết hợp với màng PVB – Poly Vinyl Butylene đàn hồi.
Phần lớn màng PVB, được sử dụng rộng rãi, thường có độ dày 0,38mm. Các tùy chọn độ dày phổ biến khác cho màng PVB tiêu chuẩn bao gồm 0,76mm, 1,52mm và 3,04mm.

Kiếng dán an toàn không chỉ sở hữu tính năng chịu lực, an toàn tuyệt vời mà còn có tác dụng chống tia cực tím hiệu quả. Hơn nữa, trong trường hợp vỡ, kính dán an toàn không vỡ thành các mảnh nguy hiểm; thay vào đó, các mảnh vỡ bám chặt vào màng PVB, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Do có lớp màng chắc chắn nên kính phải được cắt từ cả hai mặt để tăng cường khả năng chống trộm. Ngay cả khi lớp kính bên ngoài bị đập mạnh thì nó vẫn không thể xuyên thủng.

Kính cường lực

Một loại kính khác được gọi là kính cường lực trải qua một quá trình liên quan đến nhiệt độ cực cao vượt quá 600 độ C, sau đó được làm lạnh nhanh chóng. Kỹ thuật này tạo ra mức độ căng đáng chú ý cho bề mặt kính, mang lại độ bền đặc biệt và khả năng chịu được nhiệt độ cao.

Kính cường lực được coi là một lựa chọn an toàn nhờ khả năng độc đáo khi vỡ vụn thành những mảnh nhỏ giống như hạt lựu, loại bỏ sự hiện diện của các cạnh sắc có khả năng gây hại cho người dùng.

Phân biệt kính dán an toàn thế nào?

Kính an toàn có 2 loại là kính dán nhiều lớp và kính cường lực 1 lớp. Vậy làm sao để phân biệt 2 loại kính này? Thực tế phân biệt 2 loại kính an toàn rất dễ dàng bởi mỗi loại kính có thể nhận biết dễ dàng

Quan sát bằng mắt thường

Kính an toàn nhiều lớp bao gồm nhiều lớp kính được liên kết với nhau bằng màng PVB, đảm bảo kính có tối thiểu hai lớp trở lên để tăng thêm độ bền và khả năng bảo vệ.

Bất kể độ dày nào của nó, kính cường lực chỉ bao gồm một lớp kính, có thể dày 3 mm, 15 mm hoặc 20 mm.

Công nghệ sản xuất

Kính an toàn nhiều lớp là loại kính vẫn có thể được gia công thêm (cắt, mài, khoan, v.v.) sau khi thành phẩm hoàn thành và do đó thường được sản xuất theo lô.

Ngược lại, kính cường lực chỉ có thể gia công khoan khoét trước khi đưa vào lò cường lực, khi thành phẩm hoàn thiện thì loại kính này không thể tác động được. Nếu kính được xử lý, nó sẽ vỡ ngay lập tức.

Quan sát kính khi vỡ

Nếu kính cường lực bị vỡ sẽ vỡ thành những mảnh nhỏ giống như hạt lựu hoặc hạt ngô, không có cạnh sắc.

Mặt khác, nếu kính dán an toàn bị vỡ, nó sẽ vẫn nguyên vẹn và các mảnh kính được phim giữ chắc chắn tại chỗ.

Giá thành

Giá thành của kính dán an toàn cao hơn kính cường lực một khoảng đáng kể.

Đặc điểm của kính dán an toàn

 • Độ dày lớp PVB là : 0.38mm, 0.76, 1.52, 3.04mm
 • Độ dày kính tiêu chuẩn là 3mm-19mm
 • Độ dày tối đa sau khi dán là 80mm
 • Màu sắc của lớp film PVB tiêu chuẩn: Màu đồng, màu xám, trắng mờ và trắng sữa, không màu, xanh dương, xanh lục.
 • Màu sắc của tấm kính nổi tiêu chuẩn: Màu đồng, màu xám, màu xanh đen, không màu, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lục.
 • Kích thước tối đa: 6.000 mm(dài) x 2.500 mm(rộng) 
 • Kích thước tối thiểu: 300 mm(dài) x 100 mm(rộng) 
 • Kính an toàn có hai loại cơ bản là kính dán và kính tôi cường lực.

Ưu điểm của kính dán 2 lớp

 • Hạn chế tia cực tím: Kính an toàn có loại chống được đến 99% tác hại của tia cực tím mà không ảnh hưởng tới độ sáng cần thiết cho tầm nhìn của người và sự phát triển của cây cối.
 • An toàn: Kính an toàn không thể bị vỡ đột ngột như các tấm kính thường, lớp PVB ở giữa sẽ làm giảm hiệu quả của mọi sự tác động ngoại lực, tấm kính vẫn nguyên vẹn ngay khi bị vỡ, những mảnh kính sẽ vẫn ở nguyên vị trí làm giảm bớt sự nguy hiểm cho người sử dụng.
 • An ninh: Kính an toàn có khả năng chống lại sự đột nhập cao hơn bởi vì có lớp bảo vệ ngay cả khi kính bị đập vỡ. Kính an toàn không thể cắt từ một phía, vì thế thông thường những dụng cụ cắt kính và những dụng cụ thông thường là không có tác dụng. Tùy thuộc vào độ dày, loại kính an toàn có lớp PVB còn có thể chịu đựng được sức nổ của bom và đạn súng trường.
 • Giảm tiếng ồn: Kính an toàn có khả năng cách âm tốt hơn so với kính thường. Đối với các sân bay, khách sạn, trung tâm xử lý dữ liệu, các phòng thu âm và bất cứ một tòa nhà nào gần sân bay, đường cao tốc hay đường tàu thì kính an toàn rất hữu hiệu. Các tòa nhà lắp kính an toàn giảm tiếng ồn từ bốn phía, bảo đảm cho chúng ta một môi trường làm việc hoặc nghỉ ngơi yên tĩnh hơn rất nhiều.
 • Chịu nhiệt và điều khiển sự hấp thụ nhiệt: Kính làm giảm sự hấp thụ nhiệt, điều khiển độ chói và làm cho tòa nhà mát mẻ hơn. Kính an toàn cũng đáp ứng tiêu chuẩn của thủy tinh cách nhiệt, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao không bị vỡ do đó sẽ giữ chân ngọn lửa, tạo điều kiện cho sự chữa cháy, sơ tán mọi người và dập tắt hỏa hoạn một cách tốt nhất.
 • Độ bền cao hơn: Kính an toàn có độ bền vững khá cao, thậm chí người ta còn dùng kính an toàn để làm sàn nhà, bể bơi, mái che, mái vòm (uốn) và các tòa nhà ở những nơi có thời tiết khắc nghiệt.
 • Ưu thế về mỹ thuật và kiểu dáng: Kính có màu sắc, độ dày, kích thước và hình thể đa dạng giúp các kiến trúc sư có nhiều sự lựa chọn hơn.
 • Sự biến dạng thấp: Nếu được nung với điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, kính vẫn tránh được sự méo mó do đã được nung trước đó. Hình ảnh khi nhìn qua kính đẹp và trung thực hơn thông thường.

Ứng dụng kính dán an toàn

Kính an toàn hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 • Làm kính ô tô: Khi sản xuất kính ô tô, đặc biệt chú ý đến cửa sau và cửa bên nhằm giảm thiểu hư hỏng khi va chạm mạnh và mang lại khả năng cách nhiệt..
 • Làm cửa kính cho các công trình xây dựng: Bao gồm các tòa nhà cao tầng, nhà hàng, căn hộ và nhà ở, mang lại cả sự cải tiến về an toàn và thẩm mỹ.
 • Làm tủ kính: Được thiết kế riêng cho các cơ sở kinh doanh vàng bạc, trang sức
 • Làm vách ngăn: Tạo sự phân chia nơi làm việc, tổ chức tài chính và các cơ sở khác để mang lại khả năng quan sát từ 2 hay nhiều phía.
 • Làm cầu thang kính: là một cách lý tưởng để tạo ra bầu không khí hiện đại và đầy cảm hứng trong bất kỳ không gian nào.
 • Làm sàn nhà kính: Tạo cảm giác khác lạ khi bước và nhìn từ trên xuống.
 • Làm mái: Cho các công trình nhà ở, nhà phố, chung cư, nhà cao tầng, trường học, bệnh viện….
 • Làm phòng tắm: Trong gia đình, khách sạn, mang đến sự an toàn trong quá trình sử dụng, lấy ánh sáng tự nhiên, giúp phòng tắm trở nên hiện đại, sang trọng.
 • Ốp không gian nhà bếp: Tạo nên sự liền mạch so với gạch ốp thông thường, dễ dàng vệ sinh.
 • Làm đồ nội thất: Bao gồm mặt bàn, tủ trưng bày, với đặc tính an toàn và thẩm mỹ.

Với những ưu điểm vượt trội, kính an toàn không chỉ là một vật liệu phổ biến mà còn là lựa chọn thông minh để nâng cao chất lượng và an toàn của các công trình xây dựng.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ 24/7 và báo giá tốt nhất, nhiều ưu đãi

Hotline: 0704.66.0000

Website: https://kinhcuongluclegia.vn

Xem thêm bài viết: 

5/5 - (8 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *