Nghề làm cửa kính cường lực, vạn sự tùy duyên

Làm cửa kính cường lực là công việc khá vất vả, nhưng nó lại tạo công việc ổn định vì nhu cầu trên thực tế về kính cường lực hiện nay khá nhiều, có những ngã rẽ riêng để tạo nên những quyết định và sự táo bạo. Cái nghề này nó đã đến với tôi như 1 cái duyên.

Làm cửa kính cường lực là một công việc khá vất vả, nhưng nó lại tạo công ăn việc làm ổn định  cho người lao động vì nhu cầu trên thực tế về kính cường lực hiện nay khá nhiều và có xu hướng dần thay thế các nguyên vật liệu khác, có những ngã rẽ riêng để tạo nên những quyết định và sự táo bạo. Cái nghề này nó đã đến với tôi như 1 cái duyên.

Đây là chia sẻ rất riêng của cá nhân tôi về nghề làm cửa kính cường lực này, không phải là kể khó, kể khổ mà để mọi người hiểu được những giá trị mà chúng tôi mong muốn mang tới cho các bạn, là tâm huyết mà Lê Gia muốn gửi gắm trong từng sản phẩm.

vach tam kinh legia 300918 15

Như chưa bắt đầu

Năm 2010, với những hoài bão của tuổi mới lớn, tôi cũng như bao chúng bạn khác ra trường với niềm hy vọng được làm ông nọ bà kia, nhưng khi trên thị trường đã bão hòa bằng cấp, tất cả những hoài bão đó đã bị đánh tan một cách nhanh chóng, có lẽ còn nhanh hơn cả 1 giấc mơ.

Một năm sau khi ra trường, lăn lộn với núi rừng Thanh Hóa, tôi quyết định trở về Hà Nội với hy vọng liên thông lên đại học để thay đổi 1 cái gì đó, mà đến chính tôi cũng không biết, cái thủa không biết lo nhưng vẫn lò dò bước tới.

Tìm việc ở Hà Nội cũng rất khó phải vật lộn mãi mới tìm được một công việc mà mình thấy có 1 chút đam mê, tôi đã đến với cái nghề này như vậy, lúc đầu cũng không thấy yêu mến gì đâu, nhưng vì nó cho mình đồng tiền để đi học tiếp và đặc biệt học buổi tối đi, làm ban ngày nhưng mình đã dần dần chấp nhận nó như là 1 thói quen khó bỏ.

Rồi mình yêu nghề lúc nào cũng chẳng hay, cơ bản mình học về kỹ thuật nên nó cảm nghề nhanh lắm, cơ cực, vất vả có, vui vẻ có, thậm chí còn đổ cả máu nữa, nhưng cứ nghĩ về nó lại là cả 1 kỉ niệm ùa về.

phong tam kinh legia 160918 44

Có thể nói công việc làm kính với nhiều nguy hiểm, tuy không khó nhưng phải luôn cẩn thận, tỉ mỉ vì rủi ro về kính vỡ cũng nhiều, có những lúc khách cứ hay than phiền sao kính mua có bằng này mà bán đắt vậy, lắp tý là xong, mình chỉ cười trừ, ai mà biết những khó khăn của nghề này đâu, vỡ 1 tấm kính là lỗ vốn, anh em lại đi cày mà kéo lại.

Lặng lẽ trôi qua hơn 1 năm cứ đều đều như vậy cũng là thời gian tôi có nhiều thay đổi trong lối suy nghĩ và tư duy, tôi đã nghỉ việc để làm sang việc khác, tất nhiên cũng vì 1 số lý do khác nữa.

Đứng núi nọ nhìn núi kia

Khoảng thời gian tiếp theo là những năm tháng có rất nhiều sự thay đổi, thay đổi môi trường làm việc, thay đổi cách suy nghĩ, tham vọng nhiều hơn và nhiệt huyết hơn, cái tuổi hừng hực có thể chiến đấu ngày đêm vì công việc.

Tôi đã ổn định tại 1 nơi mà tôi nghĩ đó là cái duyên, tôi gặp lại anh – cũng chính là khách hàng trước đây của tôi, hai anh em nói chuyện khá hợp, cũng phiêu phiêu như nhau.

Về làm cho anh khởi đầu là công ty nhỏ bắt đầu với đủ thứ trên đời: kính, thép, thạch cao…có lẽ vì thế mà mình học được khá nhiều điều, mình đã làm như 1 công nhân trên công trình từ bê bưng vật liệu, bắn vít….cái nghề kính nó lại về lặng lẽ như vậy, mình lại làm kính

Thấm thoát đã gần 4 năm tại đây, có lẽ là khoảng thời gian ý nghĩa nhất mà mình có được, đủ tự tin đề hiểu về thi công, tính chất vật liệu, phương án thi công nội thất về tất cả, gỗ, kính, thạch cao….

vách kính cường lực

Tôi đã có cái nhìn tổng quan hơn về nội thất, và đặc biệt rất kỹ tính trong từng chi tiết hoàn thiện, cái nghề nó đã ngấm vào như vậy từ bao giờ không biết.

Tôi nghỉ việc ở đây để tìm kiếm cho mình 1 cơ hội mới, một tương lại mới, nơi tôi muốn có những niềm đam mê và sự táo bạo của riêng tôi

Ngã ba con đường

Có những lúc ở ngã ba con đường nơi mà đi vào ngã rẽ nào tôi cũng thấy đúng, thực sự là rất khó, có những thứ chỉ được chọn 1 lần, mà nếu chọn sai thì sẽ không thể có cơ hội để quay lại

Đã bươn trải với cái nghề nội thất tuy không giỏi cái gì nhưng cái gì cũng biết: CAD, MAX, SHOP, thi công…cái gì cũng làm được, tôi tự tin có thể làm tốt nghề này nên khi đưa ra quyết định tôi vẫn chọn làm cửa kính cường lực

Tôi chợt nhớ rằng đâu đó Jackma có nói : Hãy làm cái gì mà bạn giỏi nhất sau tuổi 30

Hãy làm cái mình nghĩ là mình giỏi nhất

Tôi đã bắt đầu quay lại với nghề này như vậy, lần quay lại này mình có 1 cái nhìn khác và toàn diện hơn, nhưng song song với nó là những khó khăn, vất vả hơn rất nhiều

Bắt đầu nghề cũ nhưng vẫn mới

Vậy đó, đúng là người chọn nghề và nghề chọn người. Dù bắt đầu bằng nghề kính, nhưng sau năm lần bảy lượt thay đổi môi trường, công việc khác nhau, Và giờ tôi lại bắt đầu làm lại với nghề kính. Cái nghề làm đẹp cho đời, cho mọi công trình.

Giá trị được tạo nên từ tập thể

Nghề kính đã giúp tôi rất nhiều trong cuộc sống. Tôi đã thành lập được Công ty Cổ phần nội thất Lê Gia, Công ty là cả một tâm huyết, sự nỗ lực của tôi trong những năm qua. Xin cảm ơn những anh em đã và đang gắn bó với Lê Gia để tạo nên một thương hiệu, một giá trị nhất định trong cuộc sống. Tôi cũng xin cảm ơn đến các khách hàng đã và đang luôn tin tưởng đến chúng tôi, chúng tôi sẽ ngày càng cố gắng hơn nữa để tạo ra được những sản phẩm đẹp, chất lượng đến với mọi nhà.

5/5 - (18 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *