Sơn tĩnh điện là gì? Quy trình công nghệ gia công sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện hay còn gọi là sơn khô vì cơ bản là nó sử dụng bột sơn tĩnh điện để sơn lên bề mặt đồ vật thông qua thiết bị được gọi là súng phun sơn tĩnh điện. Chi tiết hơn, bột sơn sẽ sử dụng được tích điện dương (+) và dùng súng phun vào bề mặt đồ vật được tích điện âm (-) tạo ra một phản ứng hóa học giúp cho bột sơn tĩnh điện và vật cần sơn rất bền chắc.

Sơn tĩnh điện là gì? Đây là từ khóa kỹ thuật thường chỉ những người trong nghề mới biết đến nhiều. Nhưng họ chưa biết công nghệ tĩnh điện nó ra sao, chất lượng của nó so với sơn thường nhiều không? Sơn tĩnh điện có bằng mạ PVD không? Bài viết này Lê Gia sẽ một phần giúp bạn hiểu sâu hơn về sơn tĩnh điện. Cũng như hiểu rõ hơn về quy trình, ứng dụng của nó trong đời sống hiện đại ngày nay.

Sơn bột tĩnh điện là gì?

Sơn bột tĩnh điện là nguyên liệu dùng trong công nghệ sơn tĩnh điện, bao gồm 3 thành phần chính là nhựa, bột màu và phụ gia.
Phân loại sơn bột tĩnh điện: Gồm có 4 loại phổ biến: Bóng (Gloss), Mờ (Matt), Cát (Texture), nhăn (Wrinkle).

sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện hay còn gọi là sơn khô vì cơ bản là nó sử dụng bột sơn tĩnh điện để sơn lên bề mặt một hay nhiều đồ vật thông qua thiết bị được gọi là súng phun sơn tĩnh điện. Chi tiết hơn, bột sơn sẽ sử dụng được tích điện dương (+) và dùng súng phun vào bề mặt đồ vật được tích điện âm (-) tạo ra một phản ứng hóa học giúp cho bột sơn tĩnh điện và vật cần sơn rất bền chắc, liên kết chặt chẽ với nhau.

SƠN TĨNH ĐIỆN = BỘT SƠN (+) + BỀ MẶT TÍCH ĐIỆN (-)

sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện có độc hại không?

Sơn tĩnh điện là công nghệ không những cho ta những ưu điểm về kinh tế mà còn đáp ứng được về vấn làm trong sạch môi trường vì tính chất không có chất dung môi của nó. Do đó về vấn đề ô nhiễm môi trường trong không khí và trong nước hoàn toàn không có như ở sơn nước thông thường mà ta thường thấy.

Sơn tĩnh điện tiếng anh là gì?

Công nghệ sơn tĩnh điện trong tiếng anh gọi là “Electro Static Power Coating Technology”. Công nghệ này đang được xem là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, được phát minh vào đầu thập niên 1950 bởi nhà khoa học Erwin. Qua quá trình thời gian và không ngừng cải tiến về mặt công nghệ thì sơn tĩnh điện ngày càng được tối ưu hóa về chất lượng, màu sắc và độ dính bám, bóng mịn của sơn.

Quy trình công nghệ sơn tĩnh điện, cách sơn tĩnh điện

Quy trình sơn tĩnh điện, công nghệ sơn tĩnh điện tuân thủ trình tự theo các bước sau:

Xử lý bề mặt: Vật sơn phải được xử lý sạch sẽ bề mặt để đảm bảo không còn bám dính gỉ sét trước khi đưa vào lò sơn. Đây được coi là công đoạn quan trọng trong việc tạo ra một thành phẩm đạt tiêu chuẩn hay không.
– Hấp: Hấp khô vật sơn với nhiệt độ theo tiêu chuẩn sau khi đã được xử lý bề mặt.
– Phun sơn tĩnh điện: Sử dụng hiệu ứng tĩnh trong quá trình phun sơn có bộ điều khiển trên súng, có thể điều chỉnh lượng bột phun ra hoặc điều chỉnh chế độ phun sơn xa gần theo hình dáng vật sơn.
– Sấy: Vật sơn sau khi sơn được đưa vào buồng sấy. Tùy theo chủng loại thông số kỹ thuật của bột sơn mà đặt chế độ sấy tự động thích hợp (nhiệt độ sấy khoảng 150oC – 200oC, thời gian sấy 10 – 15 phút).

sơn tĩnh điện
Sơn được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp

Video quy trình sơn

Sơn tĩnh điện bao nhiêu tiền 1m2? Sơn tĩnh điện giá bao nhiêu?

Rất nhiều người cho rằng gia công sơn tĩnh điện có giá thành cao hơn, đôi khi là gấp đôi, gấp 3 so với sơn dầu truyền thống và từ đó hiểu sai không dám dùng sản phẩm sơn tĩnh điện. Tuy nhiên sơn tĩnh điện giá rẻ thực sự, hiện nay mức giá trung bình trên thị trường khoảng từ 120.000 đồng đến 200.000 đồng trên 1m2 tùy theo loại sơn, loại đồ vât sơn.

Các tỉnh gia công sơn tĩnh điện phổ biến tại Việt Nam

– sơn tĩnh điện Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng, Biên Hòa, Vũng Tàu, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang

– sơn tĩnh điện tphcm: sơn tĩnh điện gò vấp, sơn tĩnh điện quận 12, sơn tĩnh điện thủ đức, sơn tĩnh điện bình chánh, sơn tĩnh điện bình tân, sơn tĩnh điện quận 8, sơn tĩnh điện quận 9,

– sơn tĩnh điện bình dương

– sơn tĩnh điện hải phòng

– sơn tĩnh điện tại biên hòa

– sơn tĩnh điện vũng tàu

– sơn tĩnh điện cần thơ

– sơn tĩnh điện tại đà nẵng

-Sơn tĩnh điện tại Hưng Yên

Sơn tĩnh điện có mấy màu?

Sơn tĩnh điện có rất nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu,sở thích của từng người. Dưới đây là một vài màu sắc được sử dụng phổ biến:

– sơn tĩnh điện màu đồng

– sơn tĩnh điện màu đồng sần

– sơn tĩnh điện màu vàng đồng

– sơn tĩnh điện vân gỗ

– sơn tĩnh điện màu đen

– sơn tĩnh điện màu vàng

– sơn tĩnh điện màu trắng

– sơn tĩnh điện màu đồng đỏ

Sơn tĩnh điện có tác dụng gì? sơn tĩnh điện có bền không?

– Khả năng chịu nhiệt cao và ít bị ảnh hưởng theo thời tiết nóng, lạnh

– Điều chỉnh được độ dày mỏng của sơn .Độ bao phủ bề mặt cao.

– Kinh tế : Do độ dính bám rất cao nên sơn tĩnh điện rất bền, kéo dài tuổi thọ thành phẩm, tiết kiệm được nhiều bột sơn, tiết kiệm chi phí nhân công.

Sơn tĩnh điện có cách điện không?

Sơn tĩnh điện không có tác dụng cách điện. Vì vậy, trong quá trình bạn sử dụng đồ dùng trong nhà phát hiện dây điện bị hở thì không nên nhầm lẫn. Hãy cẩn thận đảm bảo an toàn, tránh những sai sót không đáng có.

Ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện

Ngày nay công nghệ sơn tĩnh điện được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp như: Công nghiệp hàng hải, kệ sắt sơn tĩnh điện, công nghiệp hàng không, công nghiệp chế tạo xe hơi và sơn tĩnh điện xe máy,cơ khí,viễn thông… đến các lĩnh vực như sơn trang trí, xây dựng công nghiệp, xây dựng dân dụng, nội thất …

Ứng dụng sơn tĩnh điện nổi bật trong ngành nhôm kính

Ngành sản xuất kinh doanh nhôm kính là một trong những ngành ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh đó là các ngành hàng không (sản xuất máy bay, phi cơ), sản xuất chế tạo ô tô (sản xuất ô tô, xe tải, các loại xe chuyên dụng)… và các ngành ứng dụng công nghệ phun sơn khác.

Trong ngành nhôm kính chủ yếu được ứng dụng cho các loại nhôm hệ, có độ trơn, sáng bóng và độ che phủ để đảm bảo thời gian sử dụng nhiều năm cho các sản phẩm. Bề mặt sơn cũng là một trong những yếu tố để đánh giá sản phẩm nhôm kính đó có chất lượng hay không.

Cửa nhôm sơn tĩnh điện

Việc ứng dụng sơn này cho các hệ cửa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường là điều bắt buộc, tăng thêm gấp bội lần về độ chống oxi hóa, chống ăn mòn rất tốt.

Lớp sơn tĩnh điện có tác dụng bảo vệ lớp nhôm, bề mặt sơn nhẵn bóng nên việc vệ sinh diễn ra dễ dàng, giúp tăng tĩnh thẩm mỹ cho các hệ cửa nhôm.

Cửa nhôm Xingfa có mấy loại
Cửa nhôm Xingfa giá rẻ
Cửa‌ ‌nhôm‌ ‌Xingfa‌ tại Ba Đình
Cửa‌ ‌nhôm‌ ‌Xingfa‌ tại Ba Đình
Thi công cửa nhôm Xingfa vân gỗ
Thi công cửa nhôm Xingfa vân gỗ
Thi công cửa nhôm Xingfa màu đen
Thi công cửa nhôm Xingfa màu đen
Cửa sổ nhôm Xingfa mở hất
Cửa sổ nhôm Xingfa mở hất

Ứng dụng sơn tĩnh điện cho các hệ cửa nhôm phổ biến hiện nay

– Cửa nhôm hệ 700

– Cửa nhôm hệ 1000

– Cửa nhôm Xingfa nhập khẩu tem đỏ

– Cửa nhôm Việt Pháp

– Cửa nhôm Việt Nhật

– Cửa nhôm PMA

– Cửa nhôm Tungsing

– Cửa nhôm EuroVN

– Cửa nhôm Eurowindow

>>> Xem báo giá cửa nhôm sơn tĩnh điện giá rẻ

Kết luận

Bài viết trên Lê Gia đã chia sẻ trên kinh nghiệm thực tế đã trải nghiệm bằng 10 năm thi công trong lĩnh vực nhôm kính. Hi vọng sẽ giúp ích phần nào cho Quý khách hàng. Nội dung bài viết trên có gì cần bổ sung, đóng góp ý kiến các bạn cứ hãy liên hệ với chúng tôi để giúp chúng tôi hoàn thiện lại những gì còn thiếu sót. Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.

Lê Gia chuyên thi công cửa kính cường lực, nhôm kính, kính ốp bếp,… mong muốn sẽ mang được nhiều không gian đẹp đến cho Quý khách hàng,

Đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *