Tái chế kính vụn, cái nghề không ngày nào thôi chảy máu

Kính cường lực tại các công trình hay nhà xưởng khi thá dỡ từ cửa kính cường lực, vách kính… sẽ được thu gom về để chờ phân loại sau đó sẽ được đưa về nahf máy để tái chế. Về làng thu mua kính đâp vào mắt trên khắp các con đường đâu đâu cũng thấy kính vụn, những bao tải kính dựng lên cao ngang nhà cấp 4, nhiều chỗ nó còn lấp hết cả lối đi, có lẽ không sai khi nói rằng: những con người trong làng đang sống chung với kính vụn

Tái chế kính vụn là điều ít ai nghĩ tới, với chi phí mua vào quá rẻ lại còn vận chuyển, bốc dỡ…tính nguy hiểm thì luôn rình rập, nhưng với họ nó là miếng cơm, là cả cuộc sống, tương lai phía trước.

Xem thêm: báo giá kính cường lực

Xêm thêm: báo giá cửa kính cường lực

tái chế kính vụn
Kính vụn để làm gì?

Tái chế kính vụn, cái nghề cơ cực

Kính cường lực tại các công trình hay nhà xưởng khi tháo dỡ từ cửa kính cường lực, vách kính… sẽ được thu gom về để chờ phân loại sau đó sẽ được đưa về nhà máy để tái chế lại.

Về làng thu mua kính đâp vào mắt trên khắp các con đường đâu đâu cũng thấy kính vụn, những bao tải kính dựng lên cao ngang nhà cấp 4, nhiều chỗ nó còn lấp hết cả lối đi, có lẽ không sai khi nói rằng: những con người trong làng đang ngày ngày sống chung với kính vụn.

tai che kinh vun 2
Tái chế kính vụn

Nguồn gốc nghề thu mua kính vụn

Những người mang nghề thu mua kính vụn về làng trước đây là thu mua đồng nát, sau đó theo yêu cầu của 1 số thương lái họ muốn mua kính vụn để làm tái chế thì họ – những người lao động cực nhọc đã dần chuyển sang gom nhặt và thu mua về, ấy vậy mà cái nghề nó bắt đầu chính thức từ bao giờ cũng chả ai nắm rõ.

Kính vụn do vỡ ra có cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm nên đa phần mọi người đều muốn cho đi hoặc chôn xuống, nên việc thu mua nó cũng dễ dàng hơn, nhưng để vận chuyển về kho tập kết và phân loại trước khi bán cũng là cả 1 câu chuyện đầy cơ cực, vất vả của những người dân làng nghề này.

Vì các mặt hàng này quanh khu vực ngày càng dần khan hiếm nên họ chuyển dần sang các làng bên cạnh, xã bên cạnh, hoặc có thể là tỉnh bên cạnh, công việc tuy vất vả nhưng có miếng cơm đều đặn nên cả làng theo nghề, và ra cả các tỉnh lân cận để thu mua.

Xem thêm: báo giá cửa kính thủy lực

Xem thêm: cửa kính cường lực giá bao nhiêu

tai che kinh vun 1
Tái chế kính vụn

Cái nghề không ngày nào thôi chảy máu

Để thu mua và phân loại kính bắt buộc phải bê bưng và nhặt nhạnh nên không ngày nào là bàn tay họ lại không có vết cửa, sẻ của kính

Những vết cắt đã chằng chịt trên từng vết nhăn nheo của hơn 20 năm trong nghề, nhưng nó là cả cuộc sống  mang lại cho họ cuộc sống tốt hơn, nên họ vẫn gắn bó với nó.

Vẫn còn đó những vất vả và những giọt mồ hôi lăn vội, họ lại lặng lẽ vỡi công việc mang đầy nguy hiểm, rủi ro cao, cái mà đâu ai hiểu như chính bản thân họ, nghề nghiệp chọn mình mà….

Thành phẩm tái chế từ kính vụn

Sau khi được xử lý tái chế thành các thành phẩm kính vụn sẽ được nung lại sử dụng máy tái chế và tạo hình thành các thành phẩm khác nhau theo ý muốn và nhu cầu của thị trường

Việc tái chế kính vụn là bảo vệ môi trường một cách hiệu quả và mang lại nguồn thu nhập kinh tế mới cho những công nhân hàng ngày bám trụ với nghề, bởi kính vụn thu mua rẻ tiền thậm trí còn được cho không, với những người dân khó khăn nghề này chính là lấy công làm lãi bươn trải cuộc sống khắc nghiệt, gian khổ hàng ngày.

Về với các lò tái chế kính vụn bạn sẽ được tham quan nhiều sản phẩm độc đáo đẹp mắt, trang trí decor rất phù hợp với những bạn trẻ có tính sáng tạo, niềm đam mê sự mới mẻ mà chi phí giá thành phải chăng.

Mỗi một con người, mỗi một số phận đều sẽ có duyên với một cái nghề nào đó, đôi khi mình chọn nghề, nhưng có lúc nghề lại chọn mình. Vì cậy, các bạn đừng bao giờ bỏ cuộc mà hãy cố gắng làm việc sao hiệu quả tốt nhất, nuôi sống được bản thân, gia đình mình bằng chính sức lao động chân chính của mình.

Câu hỏi thường gặp

  • Kính vụn để làm gì?
  • Kính vỡ có tái chế được không?
  • Thủy tinh vỡ có tái chế được không?

Nguồn: Sưu tầm Internet

5/5 - (15 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *