Trang chủ » Tái chế kính vụn, cái nghề không ngày nào thôi chảy máu

Tái chế kính vụn, cái nghề không ngày nào thôi chảy máu

Kính cường lực tại các công trình hay nhà xưởng khi thá dỡ từ cửa kính cường lực, vách kính… sẽ được thu gom về để chờ phân loại sau đó sẽ được đưa về nahf máy để tái chế. Về làng thu mua kính đâp vào mắt trên khắp các con đường đâu đâu cũng thấy kính vụn, những bao tải kính dựng lên cao ngang nhà cấp 4, nhiều chỗ nó còn lấp hết cả lối đi, có lẽ không sai khi nói rằng: những con người trong làng đang sống chung với kính vụn

Tái chế kính vụn là điều ít ai nghĩ tới, với chi phí mua vào quá rẻ lại còn vận chuyển, bốc dỡ…nguy hiểm thì luôn rình rập, nhưng với họ nó là miếng cơm, là cả cuộc sống.

Xem thêm: báo giá kính cường lực

Xêm thêm: báo giá cửa kính cường lực

tái chế kính vụn
Kính vụn

Tái chế kính vụn, cái nghề cơ cực

Kính cường lực tại các công trình hay nhà xưởng khi thá dỡ từ cửa kính cường lực, vách kính… sẽ được thu gom về để chờ phân loại sau đó sẽ được đưa về nahf máy để tái chế

Về làng thu mua kính đâp vào mắt trên khắp các con đường đâu đâu cũng thấy kính vụn, những bao tải kính dựng lên cao ngang nhà cấp 4, nhiều chỗ nó còn lấp hết cả lối đi, có lẽ không sai khi nói rằng: những con người trong làng đang sống chung với kính vụn

tai che kinh vun 3
Tái chế kính vụn
tai che kinh vun 2
Tái chế kính vụn

Nguồn gốc nghề thu mua kính vụn

Những người mang nghề thu mua kính vụn về làng trước đây là thu mua đồng nát, sau đó theo yêu cầu của 1 số thương lái họ muốn mua kính vụn để tái chế thì họ chuyển sang gom nhặt và thu mua về, ấy vậy mà cái nghề nó bắt đầu chính thức từ bao giờ cũng chả ai nắm rõ.

Kính vụn do vỡ ra có cạnh sắc nhọn nên đa phần mọi người muốn cho đi hoặc chôn xuống, nên việc thu mua nó cũng dễ dàng, nhưng để vận chuyển về kho tập kết và phân loại trước khi bán cũng là cả 1 câu chuyện đầy cơ cực.

Vì hàng quanh khu vực dần khan hiếm nên họ chuyển dần sang các làng bên cạnh, xã bên cạnh, công việc tuy vất vả nhưng có miếng cơm đều đặn nên cả làng theo nghề, và ra cả các tỉnh lân cận để thu mua.

Xem thêm: báo giá cửa kính thủy lực

Xem thêm: cửa kính cường lực giá bao nhiêu

tai che kinh vun 1
Tái chế kính vụn

Cái nghề không ngày nào thôi chảy máu

Để thu mua và phân loại kính bắt buộc phải bê bưng và nhặt nhạnh nên không ngày nào là bàn tay họ lại không có vết cửa, sẻ của kính

Những vết cắt đã chằng chịt trên từng vết nhăn nheo của hơn 20 năm trong nghề, nhưng nó là cả cuộc sống  mang lại cho họ cuộc sống tốt hơn, nên họ vẫn gắn bó với nó.

Vẫn còn đó những vất vả và những giọt mồ hôi lăn vội, họ lại lặng lẽ vỡi công việc đầy nguy hiểm, cái mà đâu ai hiểu như chính bản thân họ, nghề nghiệp chọn mình mà….

Nguồn: Sưu tầm Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *