Trang chủ » Chú ý cách chỉnh bản lề cửa thủy lực mà bạn phải biết

Chú ý cách chỉnh bản lề cửa thủy lực mà bạn phải biết

Cửa kính thủy lực trong quá trình chúng ta sử dụng có thể gặp nhiều sự cố do đó bạn phải biết cách chỉnh bản lề cửa thủy lực. Cửa kính thủy lực rất được ưa chuộng do sự tiện lợi và nhiều ưu điểm tuy nhiên chúng rất dễ bị hư hỏng, sự cố …

Cửa kính thủy lực trong quá trình chúng ta sử dụng có thể gặp nhiều sự cố do đó bạn phải biết cách chỉnh bản lề cửa thủy lực.

Cửa kính thủy lực rất được ưa chuộng do sự tiện lợi và nhiều ưu điểm tuy nhiên chúng rất dễ bị hư hỏng, sự cố do quá trình sử dụng nhiều, sự bảo quản hay sử dụng không đúng cách. Hệ quả là cửa bị lệch, không đóng mở do bị chệch bản lề. Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh bản lề cửa thủy lực.

chỉnh bản lề cửa thủy lực
chỉnh bản lề cửa thủy lực

Đặc điểm bản lề và cách chỉnh bản lề cửa thủy lực

1. Đặc điểm của bản lề cửa kính thủy lực

Bản lề cửa kính một bộ phận rất quan trọng của cửa thủy lực. Vì đây là bộ phận dùng để phối hợp với cửa thực hiện đóng mở cửa. Nguyên lý hoạt động là hãm lực giảm dần đều bằng dầu, gần giống bộ phận giảm xóc của xe máy. Trước khi tìm hiểu cách chỉnh bản lề cửa thủy lực chúng ta nên nắm rõ cấu tạo của bản lề để nắm rõ chức năng, đặc điểm cấu tạo của chúng

Bản lề cửa kính thủy lực có chức năng tự hút khi đến gần điểm đóng, đảm bảo độ kín khít giữa 2 cánh cửa Ngoài ra bạn còn phải lưu ý đến chất lượng của loại thiết bị sử dụng hiện mộ trong các thương hiệu nổi tiếng về bản lề cho cửa kính thủy lực là: VPP (Thái Lan), Newstar (có thể là liên doanh, nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản,…).

chỉnh bản lề cửa thủy lực 1
chỉnh bản lề cửa thủy lực 1

Xem thêm:

Báo giá kính cường lực

Tìm hiểu cách làm cửa kính cường lực

2. Cách chỉnh bản lề cửa thủy lực

Đầu tiên bạn cần xác định các loại ốc vít trên bản lề cửa thủy lực để có cách chỉnh bản lề cửa thủy lực phù hợp. Hệ thống này bao gồm

– Vít lắp bản lề (3 con vít)

– Vít cố định bản lề (1 con vít)

– Vít vừa cố định vừa nâng đuôi của bản lề (2 con vít)

– Bulông định vị bản lề (gồm 2 bulông)

Sau đó bạn thực hiện theo các bước sau đây

– Bước 1: Bạn lấy tua vít 4 cạnh tháo 3 con vít lắp bản lề ra để có thể tháo được nắp inox của bản lề

– Bước 2: Bạn hãy lấy lục giác vặn vít cố định bản lề và vít nâng đuôi bản lề ra

– Bước 3: Bạn hãy dùng cờ lê nới lỏng vít cố định bản lề và bulông định vị bản lề.

Sau đó hãy kiểm tra lại xem kính có bị lệch hay không. Trường hợp kính bị lệch thì bạn hãy dùng cờ lê vặn để ép cho đuôi bản lề ra ngoài, sau đó kiểm tra xem kính đã về vị trí cũ hay chưa.

Nếu chưa được thì bạn hãy tiếp tục vặn cho đến khi nào nhìn thấy 2 tấm kính cùng nằm trên 1 mặt phẳng (đóng khít nhau) là được. Trong với trường hợp kính bị lệch ra ngoài thì bạn hãy dùng cờ lê vặn cho đuôi bản lề ép vào trong rồi tiếp tục kiểm tra xem 2 mặt kính đã khít là đã hết lệch.

Qua bài viết này hi vọng các bạn đã có thêm kiến thức kỹ năng để thực hiện cách chỉnh bản lề cửa thủy lực. Nhưng lưu ý với các bạn nếu không thực hiện hoặc không có kỹ thuật hãy liên hệ ngay với các cơ sở uy tín, chất lượng để thực hiện chỉnh bản lề cho bạn nhé. Các bạn có thể đến với công ty cổ phần nội thất Lê Gia qua web: https://kinhcuongluclegia.vn/ để được báo giá và tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *