Bạn biết gì về cửa kính chống cháy?

Hiện nay, vấn đề phòng cháy chữa cháy đang là tâm điểm của dư luận bởi liên tục đưa tin những vụ hỏa hoạn thường xuyên xảy ra. Nó đã gây ra những hậu quả thiệt hại cả về con người lẫn tài sản một cách nặng nề. Một trong những giải pháp được sử dụng phổ biến hiện nay nhằm nâng cao trong công tác phòng cháy chữa cháy cho các công trình xây dựng là sử dụng cửa kính chống cháy. Theo dõi bài viết sau để tìm hiểu về loại cửa này.

Cửa kính chống cháy Lê Gia

Kính chống cháy là gì?

Cửa kính chống cháy là loại cửa được thiết kế với mục đích làm chậm hoặc ngăn chặn lửa cháy lan ra các khu vực khác. Loại cửa này được làm từ loại kính chống cháy với quy trình sản xuất đặc biệt. Đó là sử dụng kỹ thuật làm tăng độ bền nhiệt của bề mặt kính hạn chế tối đa trường hợp vỡ do sốc nhiệt.

Loại cửa này hiện nay được sử dụng trong nhiều công trình kiến trúc xây dựng với rất nhiều kiểu dáng màu sắc đa dạng. Tùy theo mục đích sử dụng mà chọn lựa cho phù hợp.

cửa kính chống cháy 3

Loại kính chống cháy với quy trình sản xuất đặc biệt

Tác dụng của cửa kính chống cháy

Sử dụng loại cửa này bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi xảy ra sự cố hỏa hoạn vì những tác dụng mà nó mang đến:

Hạn chế, làm chậm hoặc ngăn chặn quá trình cháy lan rộng

Với thiết kế đặc biệt khả năng chịu nhiệt rất cao, nó sẽ giúp làm chậm thời gian lan nhanh của đám cháy khi xảy ra hỏa hoạn. Kính chống cháy rất ít khi bị vỡ do sốc nhiệt nên đảm bảo được thời gian lan rộng của đám cháy. Với đặc tính không bị biến dạng, nên khi xảy ra đám cháy, loại cửa này có tác dụng khoanh vùng nơi cháy, ngăn chặn sự lây lan trên diện rộng.

 

cửa kính chống cháy 5

 

Ngăn chặn đám cháy lan rộng

Bảo vệ an toàn, giảm thiểu hậu quả về người và tài sản

Nếu phải chịu đựng nhiệt độ quá cao khiến cửa kính bị vỡ thì các mảnh vỡ sẽ tự tan thành mảnh nhỏ, không gây tính sát thương cho con người trong quá trình sơ tán mà gặp phải. Vì khả năng khoanh vùng nên loại cửa này sẽ tạo ra thời gian đủ để sơ tán mọi người khẩn cấp. Nó cũng có tác dụng ngăn khói độc và cách nhiệt làm giảm nguy cơ thiệt hại về người do hít phải khói độc.

Sử dụng loại cửa này sẽ giúp ta tăng cường được khả năng quan sát, dễ dàng thoát hiểm, sơ tán tài sản. Hạn chế tối đa những hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.

cửa kính chống cháy2

Bảo vệ con người và tài sản

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được về cửa kính chống cháy. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết mới mẻ về loại cửa này. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm:

Bảng báo giá cửa kính cường lực Lê Gia rẻ nhất Hà Nội – HCM năm 2020

Cửa kính cường lực có dễ vỡ không?

Độ an toàn của cửa kính cường lực

4.8/5 - (29 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *