Cửa kính cường lực có dễ vỡ không? có nên sử dụng không?

Cửa kính cường lực ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong thiết kế nhà ở, khu chung cư hoặc xưởng sản xuất. Vậy cửa kính cường lực có dễ vỡ không? Chúng có ưu điểm gì mà được khách hàng tin dùng đến thế? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên giúp bạn

Khái niệm về kính cường lực

Hiểu một cách đơn giản thì kính cường lực là một bản nâng cấp của kính thường, được sản xuất theo chu trình khép kín với công nghệ hiện đại. Sản phẩm được đưa qua lò xử lý duy trình ở nhiệt độ cao lên đến 700 độ, sau đó sử dụng khí nén để làm nguội nhanh. Tạo cho bề mặt kính có sức căng tuyệt đối, tăng khả năng chịu lực và chịu nhiệt hơn so với kính thường.

Nguyên liệu sử dụng để sản xuất kính cường lực bao gồm silicon dioxide làm từ cát, đá vôi và natri cacbonat. Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong việc chế tạo các đồ dùng và vật dụng hằng ngày như cửa nhà, tủ kính trưng bày…Tìm hiểu sơ qua khái niệm chúng ta cũng có thể trả lời được phần nào câu hỏi cửa kính cường lực có dễ vỡ không?

Cửa kính cường lực có dễ vỡ khôngKính cường lực chịu áp lực rất tốt

Ưu điểm của cửa kính cường lực

Sở dĩ cửa kính cường lực được ứng dụng ngày càng nhiều trong đời sống bởi chúng tồn tại khá nhiều ưu điểm nổi trội.

Khả năng chịu áp lực tốt

Để so sánh cửa kính thường với cửa kính cường lực có cùng độ dày và kích thước giống nhau thì cửa cường lực có sức chịu áp lực gấp 4 đến 5 lần. Vì khi sản xuất kính đã được ép lại, khiến các mạch nhỏ liên kết chặt chẽ với nhau tạo nên sức mạnh vô cùng vững chắc. GIúp kính có khả năng chống va đập rất tốt.

Cửa chịu được nhiệt độ cao

Cửa có khả năng giảm hấp thụ nhiệt, chống lại những tia nắng chói chang vào mùa hè nên nhà dân cũng như khu chung cư biệt thự hay sử dụng và lắp đặt cửa sổ, cửa chính bằng kính cường lực. Tạo độ mát cho căn phòng, đặc biệt chỉ bị ảnh hưởng ở nhiệt độ lên đến 200 độ C.

Cửa kính cường lực có dễ vỡ không LGCửa kình cường lực có khả năng giảm hấp thụ nhiệt hiệu quả

Tính năng cách âm hiệu quả

Ngay từ khâu sản xuất với lực ép cao lên bề mặt kính để các mạch liên kết chặt chẽ với nhau, chúng ta cũng có thể nhận thấy sản phẩm có khả năng cách âm vô cùng hiệu quả. Do đó nên cửa kính cường lực thường được lắp nhiều ở sân bay, chống lại tiếng ồn và áp lực gió khi máy bay cất cánh. Với những ưu điểm nổi bật này, có thể đưa ra kết luận, cửa kính cường lực không hề dễ vỡ bởi chúng chịu va đập tốt, đặc biệt cửa là lựa chọn số một của bạn trong việc lắp đặt hệ thống cửa trong gia đình và tại văn phòng làm việc.

Cửa kính cường lực có dễ vỡ không Le GiaCửa cũng có tính năng cách âm, mang lại không gian yên tĩnh

Sản phẩm nào cũng có những ưu nhược điểm nhất định, tuy nhiên cửa kính cường lực có quá nhiều điểm mạnh, phù hợp với nhiều ứng dụng trong đời sống, vì vậy chúng xứng đáng được lựa chọn. Hy vọng những giải đáp về cửa kính cường lực có dễ vỡ không? Nên sử dụng cửa kính cường lực không trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này.

Xem thêm:

 

5/5 - (19 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *