Giới thiệu quy trình sản xuất kính cường lực

Kính cường lực có nhiều ưu điểm và đang được sử dụng rộng rãi trong trang trí kiến trúc, nội thất hiện đại đặc biệt là cửa kính cường lực  – là vật liệu thân thiện với môi trường. Do vậy quy trình sản xuất kính cường lực cũng gồm các giai đoạn gia công …

Kính cường lực có nhiều ưu điểm và đang được sử dụng rộng rãi trong trang trí kiến trúc, nội thất hiện đại đặc biệt là cửa kính cường lực  – là vật liệu thân thiện với môi trường. Do vậy quy trình sản xuất kính cường lực cũng gồm các giai đoạn gia công khép kín, lần lượt, đòi hỏi công nhân kỹ thuật có tay nghề cao. Hãy cùng Lê Gia tìm hiểu về quy trình sản xuất kính cường lực như thế nào nhé.

Quy trình sản xuất kính cường lực tại Lê Gia

Cắt và bẻ kính

Tấm kính nguyên khổ sẽ được đưa lên bàn máy cắt, sau đó sẽ được cắt theo kích thước đặt hàng, tùy theo số lượng đặt hàng của khách mà ta có thể cắt bằng bàn cắt có thước kẹp, bàn cắt tự động, hay hệ thống cắt tự động khi số lượng đơn hàng lớn, sau khi cắt xong, kính sẽ được đánh số và được chuyển sang công đoạn tiếp theo là gia công kính.

Quy trình sản xuất kính cường lực
Quy trình sản xuất kính cường lực

Gia công kính

Sau khi cắt và bẻ kính, tấm kính đó sẽ được khoan khoét lỗ theo nhu cầu của công trình, tại đây tất cả các vấn đề như khoan khoét lỗ để lắp phụ kiện đều được xử lý.

Sau khi cắt xong, tấm kính có cạnh sắc nhọn và khá lởm chởm, vừa mất thẩm mỹ và nguy hiểm. Để khắc phục và loại bỏ điều này kính sẽ được mài cạnh, tùy theo nhu cầu khách hàng sẽ có các kiểu mài cạnh khác nhau, mài xiết cạnh, mài mỏ vịt, mài vát lá hẹ.

quytrinhsanxuatkinh2 1

Quy trình sản xuất kính cường lực

Vệ sinh và kiểm tra

Kính sau khi gia công xong, tấm kính sẽ được đưa đi để vệ sinh sạch sẽ bằng hệ thống tưới với áp lực lớn, sau đó sẽ được sấy khô trước khi tôi nhiệt để tránh các sai sót, rồi các công nhân kỹ thuật sẽ kiểm tra xem kính có đạt yêu cầu trước khi tôi không ?. Công đoạn này là công đoạn rất quan trọng, vì sau khi tôi nhiệt thành kính tôi sẽ không thể gia công được.

quy-trinh-san-xuat-kinh-cuong-luc
Quy trình sản xuất kính cường lực

Tôi nhiệt

Sau khi được sấy khô và  kiểm tra đạt chất lượng, tấm kính sẽ được đưa vào lò tôi nhiệt hay còn gọi là tôi cường lực trên hệ thống băng tải con lăn, kính sẽ được gia nhiệt khoảng 600-700 độ C phân bố đều trên bề mặt tấm kính.

Có các hình thức tôi nhiệt như sau:

– Tôi nhiệt bức xạ: là tấm kính được tôi trực tiếp từ hệ thống nhiệt qua hình thức bức xạ nhiệt, nhiệt lượng sẽ được truyền trực tiếp từ hệ thống máy qua tấm kính.

– Tôi nhiệt bức xạ và đối lưu:giống như tôi nhiệt bức xạ, nhưng được bổ sung thêm hệ thống quạt gió để chuyển nhiệt đều trên bề mặt kính.

– Tôi nhiệt đối lưu với luồng khí nóng: luồng khí nóng sẽ được hệ thống cấp phun đều trên bề mặt kính trong lò tôi nhiệt.

Sau khi tôi nhiệt, kính sẽ được làm lạnh đột ngột với hệ thống khí lạnh đảm bảo đồng đều và phân bố trên hết bề mặt tấm kính.

Đóng hàng và xuất xưởng

Sau khi sản phẩm hoàn thiện, kính sẽ được kiểm tra lại chất lượng , những tấm kính đạt yêu cầu sẽ được đóng cẩn thận, trên tấm kính được ghi rõ ngày xuất xưởng, đơn hàng của khách hàng nào, sau đó sẽ được chuyển lên công trình để tiến hành thi công lắp đặt các mẫu cửa kính cường lực đẹp cho khách hàng.

Xem thêm bài viết: Kính cường lực có mấy loại? Cách phân loại kính cường lực

Xem thêm bài viết: Ưu điểm của kính cường lực

Xem thêm bài viết: Kính dán an toàn là gì ? Tìm hiểu về kính dán an toàn

Xem thêm bài viết: Ứng dụng của kính cường lực 10mm trong thực tế

Xem thêm bài viết: Kính bán cường lực là gì ? Tìm hiểu về kính bán cường lực

Để lại thông tin để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT LÊ GIA

Địa chỉ: Số 37 Đội Nhân, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 0914 195 011 (Hà Nội) – 0704.66.0000 (HCM)

Email        : legiaglass@gmail.com

Website    :https://kinhcuongluclegia.vn 

 

5/5 - (10 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *