Trang chủ » 7 lưu ý khi thi công lắp vách kính nhà tắm

7 lưu ý khi thi công lắp vách kính nhà tắm

Gia đình bạn đang muốn lựa chọn một đơn vị thi công lắp đặt vách tắm kính? Bạn chưa biết nên lựa chọn đơn vị lắp vách kính nhà tắm nào uy tín tại Hà Nội, TPHCM. Không chỉ như vậy, bạn lại không hoặc đang có ít kinh nghiệm, kiến thức về những gợi …

Gia đình bạn đang muốn lựa chọn một đơn vị thi công lắp đặt vách tắm kính? Bạn chưa biết nên lựa chọn đơn vị lắp vách kính nhà tắm nào uy tín tại Hà Nội, TPHCM.

Không chỉ như vậy, bạn lại không hoặc đang có ít kinh nghiệm, kiến thức về những gợi nhắc khi lắp vách kính nhà tắm hay phòng tắm kính? Bạn đang cần tìm một đơn vị có chuyên môn, có tay nghề cao trong lĩnh vực thi công kính nói chung và việc lắp vách kính nhà tắm nói riêng để mang lại sự an toàn khi sử dụng cho phòng tắm nhà mình.

Thông tin quan trọng cho bạn cần nên biết nhé! Lê Gia Glass là một đơn vị chuyên cung cấp và thi công vách tắm kính đã có nhiều kinh nghiệm lắp đặt trên dưới hàng nghìn vách tắm kính trong một năm. Lê Gia Glass nhận được nhiều sự uy tín, lựa chọn, đánh giá cao từ phía người sử dụng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Hãy cùng Lê Gia Glass giải đáp mọi yêu cầu mà các bạn băn khoan, quan tâm đến việc lựa chọn vách kính nhà tắm cho cho đình bạn.

Chúng tôi là đơn vị giàu kinh nghiệm lắp đặt, đội ngũ cán bộ kỹ thuật nhân viên tay nghề cao, giàu sức sáng tạo, tâm huyết nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Khi lắp vách kính nhà tắm không thể tránh khỏi những lỗi nhỏ chúng tôi có thể xử lí nhanh gọn luôn cho khách hàng. Mặt khác lại có những lỗi liên quan đến việc xây dựng hoàn thiện nhà vệ sinh như xây trát, ốp lát, cán nền… thì chúng tôi vẫn có thể khắc phụ được tùy thuộc vào mức độ sai lệch nhiều hay ít. Vì vậy để có một phòng tắm kính hoàn hảo nhất các bạn cần phải lưu ý những vấn đề dưới đây khi lắp đặt.

Lưu ý thứ nhất: Khi hoàn thiện tường cần phải trát phẳng

Để tạo nên một không gian cho vách tắm kính hoặc phòng tắm kính đẹp nhất có thể, thì các tấm kính phải thẳng, tấm kính được đặt vuông góc với tường. Vì vậy khi trát tường hoặc ốp gạch tường nhà tắm cần phải thẳng.

Trên thực tế thi công khi trát tường phẳng, nhẵn mịn tất cả các điểm cũng không hề đơn giản. Nên chỉ cần chú ý làm sao cho tường không đổ ra ngoài hoặc vào trong quá 10mm, tường không bị cong. Nếu tường đổ quá 10mm, kỹ thuật Lê Gia Glass sẽ cần phải cắt kính chéo theo tường. Để kiểm tra những lỗi trên chúng tôi sử dụng máy bắn Larse và dùng máy bắn code.

Đối với những bức tường ở hai đầu tường thì phẳng mà ở giữa thì phình to thì khắc phục cũng rất khó. Nếu mà khắc phục được thì nhìn không gian phòng tắm kính không được đẹp.

lắp vách kính nhà tắm

Lưu ý thứ 2: Cửa kính phải đặt vuông góc ở hai bên tiếp giáp với tường

Khi cửa kính được đặt vuông góc với tường thì giúp cho cánh cửa mở sẽ không bị vướng, mở được cả trong lẫn ngoài. Hơn nữa làm cho cánh cửa cân đối, đẹp hơn rất nhiều.

lắp vách kính nhà tắm

Lưu ý thứ 3: Không nên đặt kính trên nẹp đá khi lắp vách kính nhà tắm

Đó là lỗi thường xảy ra khi lắp vách kính nhà tắm. Theo tiêu chuẩn thì kính và len đá có khe hở khoảng từ 2-5mm. Khi tắm nước sẽ đọng trên kính sẽ chảy xuống len đá và theo khe hở chảy ra ngoài. Giải pháp tốt nhất nên lắp len đá bên ngoài khi đó cửa đóng sẽ áp sát phía dưới len đá làm cho nước không chảy ra ngoài được.

lắp vách kính nhà tắm

Lưu ý thứ 4: Kiểu dáng phổ thông của vách tắm kính, phòng tắm kính

Kiểu dáng phòng tắm tùy thuộc vào không gian tắm của mỗi gia đình. Về cơ bản thì sẽ có 3 kiểu dáng như sau:

– Vách phẳng tiếp giáp với 2 tường hay còn gọi là vách tắm 180 độ

– Hai vách tắm kính tạo với nhau góc 90 độ cong gọi là vách tắm 90 độ

– Phòng tắm cửa vát 135 độ

lắp vách kính nhà tắm

Lưu ý thứ 5: Tránh lắp vòi tắm ở vị trí đối diện cửa

Vòi tắm mà lắp ở vị ví đối diện cửa thì khi tắm nước sẽ bắn ra ngoài. Vì lực của các tia nước cũng mạnh nó sẽ theo gioăng ra ngoài. Biện pháp tối ưu nhất là để vòi tắm đối diện với vách kính hoặc tường. Bạn nên chú ý điều này để bố trí các thiết bị phòng tắm cho hợp lý.

lắp vách kính nhà tắm

Lưu ý thứ 6: Sàn nhà tắm cần phải dốc về lỗ thoát sàn

Sàn tắm luôn được làm dốc về phía lỗ thoát sàn để cho nước thoát nhanhh, không bị ú đọng, làm cho nền tắm nhanh khô ráo, tránh đọng nước. Sau đây là các trường hợp xảy ra trong nhà tắm:

Trường hợp 1: Sàn không tạo dốc, sàn phẳng nước sẽ bị ứ đọng và khó thoát. Nên mỗi lần tắm xong phải lau chùi sàn tắm ngay để tránh trường hợp nước đọng lại gây nên rêu mốc và giúp phòng tắm luôn khô ráo.

Trường hợp 2: Sàn dốc ngược lại phía đối diện với lỗ thoát sàn, nước sau khi tắm sẽ chảy theo hướng dốc. Khi đó bạn càng phải lau dọn nhiều hơn để tránh nước đọng trên mặt sàn.

Trường hợp 3: Sàn dốc quá nhiều sẽ giúp cho nước được thoát nhanh hơn, nhưng nếu dốc quá thì sẽ dễ gây trơn trượt và phần gioăng cản nước sẽ không chạm tới sàn làm nước có thể chảy ra ngoài.

lắp vách kính nhà tắm

Lưu ý thứ 7: Không nên dùng kính dán an toàn cho vách tắm kính

Kính dán an toàn được tạo nên bởi hai hay nhiều lớp kính thường, ở giữa lớp kính là màng phim PVB. Kính có khả năng chịu lực không cao nhưng khi vỡ sẽ rất an toàn. Khi vỡ kính không bị bắn ra mà bị dính là bởi lớp phim dán. Vì vậy khi dùng kính an toàn cho vách phải có khung nhôm hoặc sắt gia cố. Thứ nhất là hệ khung che ngăn nước không cho chảy vào lớp phim giữa 2 lớp kính, thứ hai là gia cố cho vách kính được an toàn. Thứ ba là hệ khung sẽ hạn chế tầm nhìn, ngăn cản khả năng xuyên sáng làm cho không gian phòng tắm không thoáng đáng, không sang trọng Vì vậy bạn không nên sử dụng kính dán an toàn khi lắp vách kính nhà tắm.

lắp vách kính nhà tắm

Lê Gia Glass hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi giúp cho Quý khách hàng có những kiến thức cơ bản trong việc làm vách kính nhà tắm được đẹp, an toàn, chất lượng. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho các bạn những sản phẩm chất lượng tốt nhất, thời gian sử dụng lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *