Nguyên nhân cửa kính cường lực tự vỡ nứt và cách khắc phục

Cửa kính cường lực tự vỡ nứt có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Do đó trong quá trình thi công sử dụng bạn cần phải biết về trường hợp này nguyên nhân của nó để có cách phòng tránh, sử dụng thích hợp.

Cửa kính cường lực tự vỡ nứt có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, có thể do chủ quan và khách quan. Do đó trong quá trình thi công và đưa vào sử dụng bạn cần phải biết về những trường hợp này cùng nguyên nhân của nó để có cách phòng tránh, sử dụng thích hợp.

Hiện nay có không ít các trường hợp cửa kính cường lực tự vỡ làm cho rất nhiều người cảm thấy lo sợ, có cảm giác không an toàn. Nguyên nhân của hiện tượng này có rất nhiều. Vì vậy để sử dụng sản phẩm này một cách an toàn, hiệu quả cho văn phòng, căn hộ, cửa hàng của bạn hãy đọc ngay bài viết này của Lê Gia để tìm hiểu về nguyên nhân Cửa kính cường lực tự vỡ nứt và giải pháp khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân cửa kính cường lực tự vỡ nứt 1
Cửa kính cường lực tự vỡ nứt 1

Nguyên nhân của hiện tượng cửa kính cường lực tự vỡ nứt

Dù có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt đến đâu nhưng kính cường lực vẫn luôn tiềm ẩn nguy cơ nổ, vỡ do nhiều nguyên nhân tác động vào . Trong quá trình sản xuất kính, thành phần của kính có tồn tại tạp chất Niken sulfua (NiS) gây ra hiện tượng nứt, vỡ.Dù Loại tạp chất này rất nhỏ (chỉ vào khoảng 40 đến 50 micromet) nhưng công nghệ sản xuất hiện nay không thể loại bỏ hoàn toàn được dẫn đến việc vỡ, nổ.

Cửa kính cường lực tự vỡ nứt chính là do thành phần Niken sulfua. Hiện nay, tỷ lệ cửa kính cường lực tự vỡ rất khó dự đoán vì cả tỷ lệ nứt vỡ và khoảng thời gian bị trì hoãn đều thay đổi tùy theo sản phẩm được sản xuất.

Nguyên nhân cửa kính cường lực tự vỡ nứt
Nguyên nhân cửa kính cường lực tự vỡ nứt

Xem thêm:

Các trường hợp của kính cường lực tự vỡ, nứt

Hiện nay hiện tượng vỡ kính cường lực dễ gặp nhất đó rơi từ trên cao xuống hoặc do bị đốt ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên rớt từ trên cao là trường hợp thường được bắt gặp nhất hiện nay, dù không nguy hiểm do cửa kính cường lực tự vỡ sẽ xuất hiện những hạt nhỏ như hạt lựu và góc cạnh không sắc nhọn, nhưng những mảnh kính vỡ này vẫn có thể gây nguy hiểm cho con người nếu các hạt vẫn dính vào nhau thành một khối hoặc rơi vào mắt, mũi, miệng dẫn đến tình trạng nguy hiểm cho người sử dụng.

Trường hợp sản phẩm kính hoàn thiện bị vỡ nguyên nhân chủ yếu là do bản lề cửa kính đã hết thời gian sử dụng, các con vít lỏng lẻo, do không được bảo dưỡng thường xuyên định kỳ, thay thế kịp thời. Đây cũng là nguyên nhân chủ quan của gia chủ, cần được cải thiện để tránh mất nhiều chi phí.

Làm thế nào để hạn chế tình trạng cửa kính cường lực tự vỡ, nứt

Theo các chuyên gia kỹ thuật, để đảm bảo an toàn, người sử dụng nên chú ý chọn mua kính có nguồn gốc, xuất xứ, nguyên liệu sản xuất rõ ràng, đúng tiêu chuẩn an toàn ban hành. Kính cường lực trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại, chất lượng và không thể loại trừ có hàng giả, hàng nhái kém chất lượng bị xáo trộn trên thị trường.

Bên cạnh đó trong quá trình thi công lắp đặt kính cường lực bạn cũng cần phải hết sức chú ý không để rơi vỡ, hư hỏng do tác động mạnh vào kính cường lực. Chính vì vậy, việc chọn mua kính cường lực từ một công ty, đơn vị uy tín, có thương hiệu là điều mà bạn nên đặt lên hàng đầu. Cùng với đó là các nơi thực hiện thi công, thiết kế kính có uy tín, chất lượng .

Lựa chọn đơn vị uy tín để đặt sản phẩm phụ kiện cửa cho phù hợp, và đội thi công có tay nghề cao để có kỹ thuật xiết ốc đúng quy trình, sau thời hạn bảo hành nên bảo dưỡng định kì các bộ phụ kiện cửa để tránh tình trạng lệch ren, chạy cánh kính dẫn tới vỡ kính.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết được những nguyên nhân Cửa kính cường lực tự vỡ nứt và những biện pháp để phòng ngừa tình trạng này. Hãy sử dụng kính cường lực an toàn và liên hệ các cửa hàng uy tín, chất lượng. Bạn có thể đến với công ty cổ phần nội thất Lê Gia qua web: https://kinhcuongluclegia.vn/ để được báo giá và tư vấn chi tiết.

5/5 - (38 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *