Trọng lượng kính cường lực 8mm, 10mm, 12mm

Trọng lượng kính cường lực 8mm, 10mm, 12mm là bao nhiêu?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay con người luôn hướng tới cái đẹp, có khi còn quan tâm nhiều hơn đến việc ăn uống. Không chỉ đẹp về đồ dùng cá nhân mà còn phải những căn nhà, phòng chung cư cũng phải đẹp. Một căn nhà đẹp không thể thiếu sản phẩm kính cường lực. Nó được sử dụng rất nhiều trong các không gian nhà như cửa kính cường lực, lan can cầu thang kính, mái kính, kính ốp bếp, vách tắm kính, kính điện thông minh

Trọng lượng kính cường lực

Trọng lượng kính cường lực

Xem thêm: cửa kính cường lực giá bao nhiêu

Xem thêm: báo giá cửa kính thủy lực

Xem thêm: Giá cửa nhôm Xingfa

Xem thêm: Giá cửa nhôm Việt Pháp

Xem thêm: Cầu thang kính

Trong một lần thi công công trình tại quận Hà Đông, Hà Nội tôi và một đứa em được phân công lắp đặt cửa kính cường lực lùa dày 10mm. Khi 2 anh em phải vận chuyển đi cầu thang bộ một tấm kính từ tầng 1 lên tầng 5. Trong quá trình vận chuyển chúng tôi phải nghỉ mấy lần. Khi lên đến nơi cũng khá mệt, bỗng dưng thằng em nó hỏi tôi: Trọng lượng kính cường lực và 1m2 kính nặng bao nhiêu anh? Thực sự lúc đó tôi mới vào nghề nên cũng không biết. Từ đó tôi đi tìm hiểu và viết ra bài này.

Trọng lượng kính cường lực

Trọng lượng kính cường lực là thông tin rất quan trọng cho chúng tôi đi lắp đặt thi công. Khi biết được trọng lượng riêng kính thì quá trình vận chuyển sẽ an toàn hơn, tiến độ thi công nhanh hơn, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và tính thẩm mỹ.

Hơn nữa trọng lượng kính cường lực nó cũng rất quan trọng đối với kỹ sư kết cấu. Muốn thiết kế được móng nhà thì cần phải biết tải trọng của sàn, tường vách… ngoài ra còn có thêm tải trọng động như gió, độ rung đối với nhà gần mặt đường. Tôi đã đi quá sâu rồi đúng không, nó chẳng liên quan gì hi hi.

Trọng lượng kính cường lực

Xem thêm bài viết: Mẫu phòng tắm kính đẹp 2019

Cách tính trọng lượng riêng kính cường lực như thế nào?

Trọng lượng riêng của kinh cuong luc và một khối bê tông mác 300 là tương đương nhau có tỷ trọng là 2500kg/m3. Khi đó trọng lượng 1m2 (cân nặng+tải trọng kính) phụ thuộc vào độ dày của từng loại kính khác nhau. Tùy mục đích sử dụng khác nhau để có thể đưa ra độ dày hợp lý cho từng hạng mục sử dụng sản phẩm kính.

Ví dụ giờ tôi sẽ tính khối lượng của 1m2 có độ dày là 12mm

Công thức tính như sau:

Thể tích 1m2 : 1 x 1 x 0,12 = 0,012 m3 (chiều là là 1m, chiều rộng là 1m, bề dày 12mm)

Khi đó 1m2 sẽ nặng là : 0,12 x 2500 = 30 kg.

Trọng lượng kính cường lực

Bảng tổng hợp trọng lượng kính như sau

Kính cường lực 5mm (5ly): 12,5kg/m2

Kính cường lực 8mm (8ly): 20kg/m2

Trọng lượng kính cường lực 10mm (10ly): 25kg/m2

Trọng lượng kính cường lực 12mm (12ly): 30kg/m2

Trọng lượng kính cường lực 15mm (15ly): 37,5kg/m2

Trọng lượng kính cường lực 19mm (19ly): 47,5kg/m2.

>>>Xem báo giá kính cường lực tại đây:  Cửa kính cường lực

Bài viết trên tôi đã chia sẻ cho các bạn biết trọng lượng của từng loại kính như thế nào rồi. Nó sẽ là cơ sở giúp bạn đưa ra biện pháp thi công tốt hơn và lựa chọn được độ dày kính phù hợp với nội thất trong gia đình mình khi sử dụng làm cửa kính, vách ngăn kính, vách tắm kính, vách kính điện…

Trọng lượng kính cường lực

Trọng lượng riêng kính cường lực

Sản phẩm liên quan

Trả lời

(*)

Không có phản hồi

Facebook

error: Content is protected !!