Trọng Lượng Kính Cường Lực 3, 4, 5, 6, 8, 10, 12, 15, 19mm

Các thông số kỹ thuật và trọng lượng kính cường lực có ý nghĩa rất quan trọng trong thiết kế và thi công các hạng mục công trình có sử dụng kính cường lực, hãy cùng Lê Gia tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Trọng lượng kính cường lực là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi mà Lê Gia nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Để trả lời câu hỏi trên, các bạn hãy cùng Lê Gia đi tìm hiểu câu trả lời nhé!

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay con người luôn hướng tới cái đẹp, có khi còn quan tâm nhiều hơn đến việc ăn uống thường ngày. Không chỉ đẹp về đồ dùng cá nhân mà còn là những căn nhà, phòng chung cư cũng phải đẹp, bắt mắt.

Một căn nhà đẹp không thể thiếu những sản phẩm liên quan đến kính cường lực. Nó được sử dụng rất nhiều trong các không gian nhà như cửa kính cường lực, lan can cầu thang kính, mái kính, kính ốp bếp, vách tắm kính, kính điện thông minh

cửa kính khung sắt Lê Gia 14 e1626627678611

Trong một lần thi công công trình tại quận Hà Đông, Hà Nội tôi và một đứa em được phân công lắp đặt cửa kính cường lực lùa dày 10mm. Khi 2 anh em phải vận chuyển đi cầu thang bộ với một tấm kính từ tầng 1 lên tầng 5 của tòa nhà. Trong quá trình vận chuyển chúng tôi phải nghỉ mấy lần để lấy sức bê tiếp.

Khi lên đến nơi hai anh em cũng đã khá mệt, bỗng dưng thằng em nó hỏi tôi: Trọng lượng kính cường lực và 1m2 kính nặng bao nhiêu anh? Thực sự lúc đó tôi mới vào nghề nên cũng không biết. Từ đó tôi đi tìm hiểu và viết ra bài này để cùng chia sẻ với các bạn về câu hỏi trên. Cũng như để cho ai mới vào nghề nắm bắt được các thông tin hữu ích cho công việc sắp tới.

trọng lượng kính cường lực

Trọng lượng kính cường lực là gì?

Trọng lượng kính cường lực là thông tin rất quan trọng cho chúng tôi đi lắp đặt thi công. Khi biết được trọng lượng riêng kính thì quá trình vận chuyển sẽ an toàn hơn, tiến độ thi công nhanh hơn, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và tính thẩm mỹ cao hơn. Giúp tiết kiệm được sức lao động cũng như đỡ vất vả trong khâu vận chuyển.

Hơn nữa trọng lượng kính nó cũng rất quan trọng đối với kỹ sư kết cấu. Muốn thiết kế được móng nhà thì cần phải biết tải trọng của sàn, tường vách… ngoài ra còn có thêm tải trọng động như gió, độ rung đối với nhà gần mặt đường, gần các công trình đường sắt,… Tôi đã đi quá sâu rồi đúng không, nó chẳng liên quan gì hi hi.

cua lua khong ray duoi le gia 13
Cửa lùa khung nhôm

Cách tính trọng lượng riêng kính cường lực như thế nào?

Trọng lượng kính cường lực và một khối bê tông mác 300 là tương đương nhau có tỷ trọng là 2500kg/m3. Khi đó trọng lượng 1m2 (cân nặng+tải trọng kính) phụ thuộc vào độ dày của từng loại kính khác nhau. Tùy mục đích sử dụng khác nhau để có thể đưa ra độ dày hợp lý cho từng hạng mục sử dụng sản phẩm kính.

Trọng lượng riêng của kính thường và kính cường lực là như nhau nhưng nó sẽ khác nhau ở cường độ chịu lực.

Ví dụ sẽ tính khối lượng của 1m2 có độ dày là 12mm

Công thức tính như sau:

Thể tích 1m2 : 1 x 1 x 0,12 = 0,012 m3 (chiều là là 1m, chiều rộng là 1m, bề dày 12mm)

Khi đó 1m2 sẽ nặng là : 0,12 x 2500 = 30 kg.

trong luong kinh cuong luc 2
Kính cường lực ốp bếp

Bảng trọng lượng kính cường lực

  • Trọng lượng Kính cường lực 3mm (3ly): 7,5kg/m2
  • Trọng lượng Kính cường lực 4mm (4ly): 10kg/m2
  • Trọng lượng Kính cường lực 5mm (5ly): 12,5kg/m2
  • Trọng lượng Kính cường lực 6mm (6ly): 15kg/m2
  • Trọng lượng riêng của Kính cường lực 8mm (8ly): 20kg/m2
  • Trọng lượng riêng của kính 10mm (10ly): 25kg/m2
  • Trọng lượng riêng của kính 12mm (12ly): 30kg/m2
  • Trọng lượng riêng của kính 15mm (15ly): 37,5kg/m2
  • Trọng lượng riêng của kính 19mm (19ly): 47,5kg/m2.

Bài viết trên tôi đã chia sẻ cho các bạn biết trọng lượng của từng loại kính như thế nào rồi. Nó sẽ là cơ sở giúp bạn đưa ra biện pháp thi công tốt hơn trong xây dựng và lựa chọn được độ dày kính phù hợp với nội thất trong gia đình mình khi sử dụng làm cửa kính, vách ngăn kính, vách tắm kính, vách kính điện…

phong tam kinh legaro 3 e1626627621957

Xem thêm:

5/5 - (15 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *