Cách mở khóa cửa kính cường lực đúng cách, bền, lâu hỏng

Khóa cửa kính là bộ phận quan trọng trong cấu tạo bộ cửa kính, việc khóa hoạt động có tốt không ảnh hưởng nhiều tới an ninh và sinh hoạt, hãy tham khảo bài viết để lựa chọn cho mình loại khóa phù hợp nhé.

Khóa cửa kính nếu được sử dụng đúng cách sẽ có độ bền cao, lâu hỏng như thế nào? Đó chính là những câu hỏi thắc mắc được rất nhiều người quan tâm đến khi sử  dụng khóa cửa.

Cách mở khóa cửa kính cường lực đúng cách, bền, lâu hỏng

Cách dùng khóa cửa lâu hỏng và có độ bền cao như thế nào? Sản phẩm khóa cửa được coi là một bộ phận rất quan trọng trong cánh cửa. Sử dụng khóa cửa có độ bền tương đối cao nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách, bảo quản thường xuyên thì khóa cửa có thể sử dụng được nhiều năm hơn nữa. Vậy cách sử dụng khóa cửa đúng cách là như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về cách để dùng khóa cửa lâu hỏng.

khóa cửa kính
Mẫu các loại khóa cửa

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu khóa cửa khác nhau được thiết kế với các kích thước và kiểu dáng để phù hợp với cửa kính để giúp cho mọi người dễ dàng lựa chọn và sử dụng.

Các loại khóa phổ biến hiện nay

Khóa cửa cường lực

Đối với loại khóa cửa cường lực cũng giống như khóa cửa thủy lực. Khóa cửa cường lực thông thường được sử dụng là các loại khóa cửa sau: khóa cửa VVP, Adler, Hafele, King……

Khóa cửa kính thủy lực

là loại khóa được sử dụng phù hợp cho cửa kính thủy lực. Khóa cửa thủy lực thông thường là loại khóa có kết hợp với tay nắm với ổ khóa nổi lên trên thân khóa. Khóa cửa thủy lực được sử dụng chìa khóa rời. Và thông thường mỗi ổ khóa sẽ chỉ có một khóa có thể mở cửa.

Để tránh các trường hợp bạn bị làm rơi hoặc bạn sợ mất hoặc có thể có nhiều người sử dụng bạn có thể đánh thêm các chìa khóa phụ để sử dụng được tiện lợi hơn tránh trường hợp không có khóa mở cửa.

Trong quá trình sử dụng thì bạn nên tra dầu cho vào ổ khóa cửa để tránh khỏi hiện trạng khô dầu dẫn đến hiện tượng khóa cửa bị kẹt. Khi sử dụng khóa cửa thủy lực bạn cần phải sử dụng đúng chìa và vặn khóa đúng chiều để tránh cho ổ khóa bị lệch, bị trờn dẫn đến việc hỏng hóc không đáng có.

Khóa cửa kính điện tử

Sử dụng khóa cửa điện tử có cấu tạo khác biệt so với hai loại khóa cửa cơ. Khi sử dụng khóa cửa điện tử thì điều tối kị là tránh cho khóa bị ẩm hoặc bị dính nước, như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của khóa. Mặt khác, bạn còn cần hạn chế số lần nhập sai mã hoặc check bằng nhiều vân tay khác nhau vì như vậy dẫn đến khóa cửa kính bị hỏng và không thể mở cửa được.

 

cách dùng khóa cửa lâu hỏng

Khóa cửa kính lùa

Khóa cửa lùa được thiết kế chuyên biệt dành cho cửa kính lùa. Thông thường đối với loại khóa này thì chúng được thiết kế với các hình khác nhau như: khóa hình bán nguyệt, khóa cửa kính chốt bẹt, khóa đơn, khóa kép…Đối với việc sử dụng khóa cửa thì bạn cần lưu ý đến việc thường xuyên thay dầu, vệ sinh các lỗ chốt khóa. Khi mở khóa cũng nên sử dụng một lực vừa phải để tránh chốt khóa bị gãy hoặc bị cong vênh.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *